Chi Phí Du Học Úc Tại 10 Trường Top Đầu Xứ Sở Kangaroo 2022

Chi phí du học Úc tại các trường top đầu nước Úc

Chi phí du học Úc là một trong những vấn đề được đông đảo du học sinh người Việt quan tâm nhất. Hiện nay, Úc luôn được xem là điểm đến không còn quá xa lạ đối với sinh viên Quốc tế với mong muốn trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao. 

Các ngôi trường hiện nay tại Úc đều nằm trong bảng xếp hạng danh giá của thế giới về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều kiện theo học tại Úc là đảm bảo về nguồn tài chính. Bởi vậy, mức chi phí học tập tại Top 10 ngôi trường hot nhất nước Úc sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết của chúng tôi.

Du học Úc – Bay cao ước mơ 

Mỗi khi nhắc đến Úc, chúng ta có thể liên tưởng đến một Quốc gia đa văn hoá với rất nhiều danh lam thắng cảnh phong phú. Đây là đất nước thuộc châu lục nhỏ, nhưng có diện tích rộng nhất trên thế giới với thủ đô Úc mang tên Canberra. Đặc biệt, Việt Nam chiếm phần lớn số lượng người dân sinh sống tại đây. Sự tương đồng về khí hậu và sự thân thiện của người bản địa khiến du học sinh dễ dàng thích nghi. 

Đến với xứ sở chuột túi, du học sinh Quốc tế sẽ được trải nghiệm môi trường sống và nền văn hoá đa dạng sắc tộc. Điều ấn tượng nhất đó chính là sinh viên sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng cao với các chương trình đào tạo hấp dẫn và giảng viên có tiếng trên toàn thế giới. 

Úc được xem là một Quốc gia có đa dạng các loại học bổng giá trị dành cho sinh viên Quốc tế. Theo thống kê, Úc sẽ hỗ trợ khoảng hơn 250 AUD/năm cho các du học sinh ở tất cả các bậc học. Ngoài ra, cơ hội việc làm tại Úc luôn rộng mở cho du học sinh sau khi ra trường sẽ nhận được công việc với mức lương ổn định. 

Lý do nên đến Úc du học

Du học sinh người Việt đa số đều lựa chọn Úc là môi trường học tập và sinh sống. Đặc biệt, trong những năm qua, Úc luôn nằm trong top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nếu muốn tiến xa trong sự nghiệp tương lai, các bạn nên đi du học Úc để mở rộng cơ hội cho bản thân. Dưới đây là năm điểm sáng dành cho các du học sinh Úc.

Chất lượng giáo dục uy tín

Đến với đất nước Úc, sinh viên có thể tin tưởng và trải nghiệm các chương trình đào tạo tốt nhất tại các trường đại học Top đầu thế giới. Các sinh viên Việt Nam đến Úc sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của các giáo sư có tiếng. 

Ngoài ra, sinh viên Quốc tế còn nhận được nhiều cơ hội hấp dẫn về đi thực tập hay làm thêm ở các công ty hàng đầu tại Úc. Có thể thấy, Úc là một Quốc gia khá cạnh tranh về mức sống nên chất lượng học tập và môi trường ở đây có độ uy tín cao. 

Chính sách miễn chứng minh tài chính

Chương trình du học Úc được miễn chứng minh tài chính có hiệu lực từ ngày 27/09/2018. Bởi vậy, du học sinh người Việt cũng như bất cứ sinh viên Quốc tế đều được tạo điều kiện trong quá trình xin visa đi Úc. 

Ngoài ra, học sinh Quốc tế cũng không cần cung cấp chứng chỉ IELTS khi sang Úc. Có thể thấy, con đường du học Úc ngày càng rộng mở đối với đa số các sinh viên quốc tế hiện nay.

Đa dạng các loại học bổng

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con cái theo học môi trường giáo dục nước ngoài. Bởi vậy, sinh viên thường tìm kiếm các cơ hội học bổng để giảm gánh nặng chi phí học tập và sinh sống tại Úc. 

Đến với Úc, sinh viên Quốc tế được hỗ trợ đa dạng các loại học bổng từ số tiền hơn 250 triệu AUD hàng năm. Do đó, sinh viên người Việt thường nắm bắt các cơ hội này để đạt điều kiện nhận các mức học bổng theo tỷ lệ 30 – 70%.

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Úc, các sinh viên sẽ được hỗ trợ để tìm kiếm những công việc với mức lương ổn định. Đặc biệt, nếu sinh viên học tập tại các trường danh giá sẽ được ngôi trường đó liên hệ với các đối tác hay nhà tuyển dụng được đi thực tập ngay từ trong trường. 

Ngoài ra, sinh viên Úc được cho phép đi làm thêm lên đến 40 giờ trong 2 tuần. Đặc biệt, du học sinh người Việt còn được phép ở lại Úc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp. Có thể thấy, cơ hội phát triển nghề nghiệp ở Úc rất tiềm năng. 

Chi phí du học Úc – điểm danh 10 trường top đầu 2022

Du học Úc luôn là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay. Với chất lượng giáo dục và môi trường sống lành mạnh, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng để con cái tự lập tại Úc. Tuy nhiên, chi phí học tập luôn là một trong những vấn đề mà người Việt rất quan tâm. Mỗi gia đình sẽ có năng lực tài chính khác nhau nên việc lựa chọn trường sẽ phù hợp với nguồn thu nhập đó. 

Xem thêm:

Cẩm nang về đại học Adelaide và chi phí du học tại đây

Đại học Quốc gia Úc

Đây là ngôi trường tọa lạc tại thủ đô Canberra với lịch sử thành lập lâu đời từ những năm 1946. Ngôi trường luôn nằm trong Top 8 (Group of eight – Go8) cơ sở đào tạo uy tín tại Úc. Theo QS World University Ranking 2018, trường học đã đứng ở vị trí thứ 20 trong danh sách các cơ sở giảng dạy hàng đầu thế giới. 

Ngoài ra, đại học Quốc gia Úc còn đào tạo ra nhiều người có tầm ảnh hưởng trên thế giới như hai thủ tướng, 30 đại sứ Úc, các vị trí lãnh đạo đứng đầu cơ quan chính phủ Úc cũng như sở hữu 6 giải thưởng Nobel danh giá. 

Các chương trình đào tạo

Với hơn 15.000 sinh viên, trường Đại học Quốc gia Úc đã cung cấp đa dạng các ngành học cho sinh viên như: khoa học chính trị, luật, y khoa, toán học, vật lý, kinh doanh và kinh tế, nghệ thuật, khoa học,… Ngoài ra, chương trình học tạo điều kiện cho sinh viên  ngành khoa học chính trị đi thực tập trong Quốc hội Hoa kỳ. Trường Đại học Quốc gia Úc còn tạo mối quan hệ với các đối tác như Cambridge, Oxford, Yale, Berkeley,…để du học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế cao.

Chi phí du học tại Đại học Quốc gia Úc

Đối sinh viên quốc tế, mức phí nhập học sẽ được phân chia tuỳ theo chương trình đào tạo. Chi phí học tập thấp nhất tại đại học Quốc gia Úc đó chính là tiếng anh học thuật với 4,600 AUD. Tiếp đến, một số chương trình cao đẳng dành cho sinh viên như thiết kế sáng tạo (36,691 AUD); âm nhạc (34,224 AUD); khoa học nhân văn (36,691 AUD); máy tính (36,692 AUD). Ngoài ra, sinh viên có thể theo học tại chương trình dự bị như Standard (27,000 AUD) và Extended (34,000 AUD). 

Với các đối tượng sinh viên theo bậc đại học, mức phí học tập trong vòng một năm được ước tính khoảng 32,640 – 39,024 AUD. Nếu sinh viên có nguyện vọng học bằng kép thì chi phí tăng lên từ 36,720 đến 39,024 AUD. Tuy nhiên, đối với sinh viên mong muốn học lên bậc thạc sĩ và tiến sĩ, mức phí cần chi trả từ 32,640 đến 43,633 AUD tuỳ từng lĩnh vực nghiên cứu. Số tiền theo học bằng thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực tâm lý được xem là mức phí cao nhất tính đến thời điểm hiện tại ở trường đại học Quốc gia Úc. 

Đại học Melbourne

Trường học nằm trong trung tâm thành phố Melbourne với quá trình hoạt động hơn 160 năm. Đây được xem là ngôi trường sở hữu tổ chức nghiên cứu lớn nhất nước Úc và có nhiều mối quan hệ vững chắc với các tổ chức, đối tác lớn và chính phủ. Ngôi trường này là nơi đào tạo ra nhiều con người thành công như bốn thủ tướng, 5 toàn quyền Úc cũng như sở hữu 7 giải thưởng Nobel. 

Các chương trình đào tạo

Với hơn 80 chuyên ngành, trường học cung cấp đa dạng lĩnh vực như kiến trúc xây dựng, kinh tế, giáo dục, công nghệ, luật, y khoa, khoa học tự nhiên,… Ngoài ra, trường phân chia thành 10 khoa khác nhau để phục vụ nhu cầu sinh viên từ chương trình dự bị cho đến đại học, cử nhân, cao học và viện nghiên cứu. Trở thành sinh viên của đại học Melbourne chưa bao giờ dễ dàng với tỷ lệ nhận học thấp và mức xét tuyển khó. 

Chi phí nhập học

Về chi phí học tập tại Melbourne, các du học sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng mức giá thuộc ngành học của bản thân. Đối với các chương trình dự bị, học phí dao động từ 21,700 – 62,150 AUD trên 100 tín chỉ. Với sinh viên thuộc chương trình đào tạo bậc đại học, mức phí sẽ từ 13,000 – 44,450 AUD tùy theo từng chuyên ngành. 

Sau đại học, các chương trình giảng dạy tại trường dao động khoảng 21,400 – 45,000 AUD. Ngoài ra, sinh viên cũng cần cân nhắc, tính toán các chi phí khác như sinh hoạt hoặc ăn uống cá nhân với 700 – 1000 AUD trong một tuần. 

Đại học New South Wales

Ngôi trường được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục về chất lượng giảng viên và cơ sở đào tạo uy tín. Đây là ngôi trường nằm ở ngoại ô của tiểu bang Sydney. Đặc biệt, trường luôn nằm trong các bảng xếp hạng cao toàn cầu khi thuộc Top 3 đại học nước Úc và Top 45 trên thế giới. Ngoài ra, trường còn được vinh dự khi thuộc tổ chức Universitas 21 danh tiếng với sự liên minh của 23 trường đại học hàng đầu của 15 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình đào tạo

Đại học New South Wales có 9 phân khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo như du lịch khách sạn, tài chính, kinh tế, kế toán, kinh doanh quốc tế, lịch sử, công trình kiến trúc,… Ngoài ra, các phân khoa của trường đào tạo hơn 900 chương trình khác nhau để cấp bằng cho sinh viên. 

Chi phí du học Úc tại Đại học New South Wales

Để đăng ký nhập học tại New South Wales, sinh viên hệ đại học trung bình mỗi năm phải nộp học phí khoảng 42,430 AUD. Trong khi đó, hệ cao học sẽ ít hơn với mức phí là 41, 830 AUD. 

Tính theo số lượng một tín chỉ, tuỳ theo từng ngành học, sinh viên trường New South Wales sẽ chi trả khác nhau. Chẳng hạn ngành thiết kế (675 AUD/ 1 tín); ngành luật (830 AUD/ 1 tín); ngành khoa học (870 AUD/ 1 tín); ngành kỹ sư (870 AUD/ 1 tín);… 

Nhìn chung, trung bình mỗi năm sinh viên theo học tại đây sẽ phải đảm bảo mức tài chính khoảng 42,430 AUD trong vòng một năm cho hệ đại học và 42,430 AUD cho hệ cao học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt dành cho các du học sinh tại trường trong một năm khoảng 23,000 AUD. 

Đại học Sydney

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên của nước Úc và được thành lập vào năm 1850. Trong những năm qua, vị thế của trường chưa bao giờ có dấu hiệu sụt giảm khi luôn được ưu ái nằm trong Top 3 cơ sở đào tạo tốt nhất nước Úc. 

Với hơn 50,000 sinh viên trên cả nước, rất nhiều du học sinh người Việt đã bị thu hút bởi chất lượng giáo dục và môi trường học tập hiện đại tại đây. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của trường là kiến trúc hạ tầng bắt mắt, mang hơi hướng cổ kính và đầy tính nghệ thuật. 

Các chương trình đào tạo

Một trong những lý do thu hút du học sinh người Việt đó chính là sự đa dạng về lĩnh vực và ngành nghề. Một số phân khoa nổi bật và tiềm năng nhất được trường quan tâm có thể kể đến như nha khoa, kinh tế và thương mại, luật, khoa học và sức khoẻ, công nghệ thông tin, nghệ thuật,… Trong đó, lĩnh vực khoa học được xem là khoa lớn nhất của Sydney với hơn 40 chương trình cử nhân. Đặc biệt, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên hàng đầu tại Úc.

Chi phí du học Úc tại Đại học Sydney

Đối với sinh viên trường Sydney học khóa dự bị, chi phí nhập học sẽ từ 36,000 – 45,000 AUD trong vòng một năm. Đến bậc đại học, sinh viên quốc tế cần đảm bảo tài chính nhiều hơn khi phải chi trả mức học phí từ 38,000 – 47,000 AUD. Với các sinh viên có nhu cầu học lên bằng thạc sĩ, mức học phí sẽ dao động từ 33,000 – 43,000 AUD. 

Ngoài ra, trường Sydney cũng dành tặng một vài xuất học bổng để hỗ trợ học phí hàng năm cho những sinh viên quốc tế. Từ đó, các du học sinh sẽ được tạo điều kiện học tập cũng như trải nghiệm, thích nghi môi trường sống tốt hơn. 

Đại học Queensland

Thành lập vào năm 1909, Queensland là một trong những trường đại học lâu đời nhất của nước Úc với thiết kế đặc biệt được làm bằng chất liệu đá sa thạch. Với hơn 38,000 sinh viên, bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn có cơ hội được học tập tại đây. 

Tuy nhiên, tỷ lệ trường chấp nhận sinh viên vào học là cực kỳ khó và trải qua nhiều bài thi thử thách khác nhau. Ngôi trường cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng và giữ vị trí cao trong xã hội như các lãnh đạo chính phủ, CEO lớn trên thế giới, có người đạt giải thưởng Oscar,…

Các chương trình đào tạo

Đến với Queensland, các du học sinh quốc tế sẽ được trải nghiệm và chọn lựa đa dạng ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn. Trong số đó, có 6 phân khoa chính được trường tập trung đào tạo bao gồm Kinh doanh, Kinh tế và Luật; Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ thông tin; Y tế; Khoa học nhân văn – xã hội; Dược và Khoa học. Đây đều là những chuyên ngành có chất lượng đào tạo và các giảng viên kinh nghiệm nhất để hướng dẫn cho các sinh viên trong trường.

Chi phí du học Úc tại Đại học Queensland

Queensland đào tạo và giảng dạy cho các sinh viên ngay từ hệ dự bị cho đến hệ sau đại học như thạc sĩ và tiến sĩ. Chi phí nhập học cho các sinh viên lựa chọn hệ dự bị dao động từ 29,200 – 33,900 AUD. Trong khi đó, hệ đại học có mức giá cao hơn một chút là từ 30,672 – 33,000 AUD. 

Đối với các bậc sau đại học, sinh viên lựa chọn học lên thạc sĩ sẽ có mức phí dao động từ 42,000 – 76,000 AUD. Với bậc cử nhân, mức nhập học sẽ từ 34,000 – 70,080 AUD. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ chi phí cho sinh viên bằng các xuất học bổng giá trị hàng năm. 

Đại học Monash

Thành lập năm 1958, đại học Monash là ngôi trường lâu đời thứ hai toạ lạc tại tiểu bang Victoria ở Úc. Monash luôn được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn bởi khả năng đào tạo ra nhiều lớp người giỏi và có sức ảnh hưởng trong xã hội như giám đốc điều hành của 500 công ty lớn nhất thế giới. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của ngôi trường chính là cơ sở chất lượng cao như các học xá, trung tâm nghiên cứu hay giảng viên hàng đầu tại Úc. 

Các chương trình đào tạo

Monash là một trong những ngôi trường sở hữu đa dạng chuyên ngành, lĩnh vực để sinh viên lựa chọn. Đặc biệt, khoa kinh tế của trường thuộc Top 1% các cơ sở đào tạo toàn cầu về chất lượng giảng dạy. 

Ngoài ra, trường đại học Monash được chia ra thành 10 khoa khác nhau với 75 chuyên ngành nghiên cứu. Một số các lĩnh vực nổi tiếng nhất được Monash tập trung đào tạo như kiến trúc sư, thiết kế nội thất, công nghệ thông tin, luật,…

Chi phí du học Úc tại Đại học Monash

Đối với các tân sinh viên của trường Monash, lệ phí nhập học dành cho bậc đại học sẽ dao động từ 30,200 – 40,500 AUD. Nếu sinh viên có nhu cầu học lên bậc thạc sĩ, mức tăng lên của chi phí rất ít chỉ từ 30,200 – 41,200 AUD. Đặc biệt học phí chuyên ngành một năm mà sinh viên có thể quan tâm như kinh doanh (45,000 AUD); giáo dục (34,000 AUD); công nghệ thông tin (42,800 AUD); khóa học (43,500 – 48,000 AUD); y học và khoa học sức khỏe (34,200 – 79,700 AUD);… Ngoài ra, trường Monash hỗ trợ sinh viên với rất nhiều học bổng giá trị để hỗ trợ chi phí như Pathway Scholarship (8,000 AUD); International Study Grants (10,000 AUD); Pharmacy Scholarship (25-50%);…

Đại học Tây Úc

Ngôi trường nằm trong thành phố Perth xinh đẹp và thuộc Top 7 những nơi đáng sống nhất trên thế giới bởi tỷ lệ tội phạm cực thấp và an toàn giao thông khá cao. Với hơn 24,000 sinh viên, đại học Tây Úc luôn tự hào khi nằm trong Top các trường đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra, trung tâm Y học của trường được xem là khu sở hữu công nghệ bậc nhất thế giới khi đã thu hút rất nhiều khoản đầu tư và viện trợ. 

Các chương trình đào tạo

Trong khu vực Tây Úc, ngôi trường là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên nhất. Các chuyên ngành của trường giảng dạy được phân chia đa dạng như kinh doanh, luật, sư phạm, y học, tâm lý học, môi trường,… Ngoài ra, trường Tây Úc hiện tại đang có 5 chương trình cử nhân và 51 khoá đào tạo bậc cao học. Khi lựa chọn Tây Úc, các du học sinh nên tham khảo một số chuyên ngành tiềm năng và phát triển nhất của trường như y dược, kinh tế, giáo dục và kỹ thuật. 

Chi phí du học Úc tại Đại học Tây Úc

Có thể thấy, trường Tây Úc đào tạo từ bậc dự bị cho đến bậc tiến sĩ. Về vấn đề chi phí, sinh viên dự bị sẽ phải chi trả khoảng 20,000 AUD kết hợp học thêm Tiếng anh là 500 AUD/tuần. Trong khi đó, các sinh viên theo học hệ đại học sẽ có mức giá dao động từ 31,000 – 39,000 AUD. 

Sau bậc đại học, sinh viên có thể tiếp tục học lên cao với hệ thạc sĩ (32,000 – 60,000 AUD) và tiến sĩ (13,500 – 46,000 AUD). Ngoài ra, trường cũng cung cấp thêm khóa học dự bị thạc sĩ với mức chi phí từ 15,000 – 33,500 AUD trong vòng một năm. 

Đại học Adelaide

Ngôi trường thuộc hệ công lập và được thành lập vào năm 1874. Đây là ngôi trường lâu đời đứng thứ ba tại Úc, được tọa lạc tại miền Nam thuộc thành phố Adelaide. Hiện tại, trường sở hữu 50 trung tâm nghiên cứu, 5 viện nghiên cứu và 1705 cán bộ nghiên cứu khoa học. Trong đó, 90% lĩnh vực nghiên cứu được các chuyên gia nhận định thuộc tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trường Adelaide còn vinh dự khi đào tạo ra 5 cựu sinh viên đạt giải Nobel danh giá. 

Các chương trình đào tạo

Hiện tại, trường Adelaide đào tạo các chương trình từ hệ dự bị cho đến hệ sau đại học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ. Với 5 phân khoa khác nhau, trường cung cấp các chuyên ngành, lĩnh vực như y tế, y khoa nghệ thuật, kỹ thuật, toán học, máy tính, khoa học,… Ngoài ra, trường Adelaide còn được xem là sở hữu hệ sinh thái đa văn hoá nhất trong khu vực Nam Úc. 

Chi phí du học Úc tại Đại học Adelaide

Đối với các ngành học ở Adelaide, mức học phí sẽ khác nhau tùy thuộc lĩnh vực học như khoa học sức khỏe (44,000 AUD); nghệ thuật (32,500 AUD); kỹ sư – khoa học máy tính (40,000 AUD); giáo dục (36,500 AUD),… Ngoài ra, sinh viên có thể học lên cao với bậc cao học hoặc tiến sĩ với mức chi phí cho hầu hết các ngành học dao động từ 31,000 – 42,000 AUD). Bên cạnh đó, các khoản chi phí khác mà sinh viên cần quan tâm như nhà ở, ăn uống, phương tiện đi lại, điện/ga,…. Mức chi phí này có thể từ 350 – 695 AUD.

Đại học công nghệ Sydney

Thành lập năm 1988, đây là ngôi trường xây dựng theo kiến trúc hiện đại và được tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney. Các sinh viên học tập tại ngôi trường này sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục uy tín nhất mang tính hướng nghiệp thông qua những khóa học sáng tạo từ giảng viên chuyên môn. 

Ngoài ra, trường đại học công nghệ Sydney thuộc hệ thống giáo dục lớn nhất nước Úc hiện nay. Theo QS Star, trường thuộc hạng 5 sao trong các cơ sở đào tạo tốt nhất tại Úc khi có những thành tích quốc tế đáng ngưỡng mộ về nghiên cứu. 

Các chương trình đào tạo

Trường học cung cấp 180 chương trình giảng dạy bậc đại học và 190 dành cho sinh viên bậc cao học. Một số ngành học nổi bật nhất tại trường công nghệ Sydney có thể kể đến như kiến trúc xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học xã hội, truyền thông, kinh tế, giáo dục, y tế,… Ngoài ra, trường có mối quan hệ vững mạnh với hơn 150 đối tác cũng như liên kết chặt chẽ với nhiều nhà tuyển dụng để hỗ trợ sinh viên đi thực tập hoặc làm việc.

Chi phí du học Úc tại Đại học Công nghệ Sydney

Học phí sinh viên theo học trường đại học công nghệ Sydney được phân chia đa dạng từ hệ dự bị đến hệ tiến sĩ. Với các sinh viên thuộc hệ dự bị, chi phí sẽ dao động từ 25,200 AUD trên một khóa chuyên ngành, tương đương 2 học kỳ. Trong khi đó, hệ đại học sẽ có mức phí từ 32,000 – 40,000 AUD và 30,000 – 40,000 AUD dành cho hệ thạc sĩ. 

Ngoài ra, các sinh hoạt phí đi kèm đối với du học sinh quốc tế phải chi trả khoảng 20,290 AUD trong một năm. Để nhập học trường công nghệ Sydney, các bạn sinh viên hãy lưu ý vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm.

Đại học Wollongong 

Thành lập năm 1951, trường đại học thuộc Top 2% các cơ sở đào tạo uy tín nhất trên toàn thế giới. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng 1% về chất lượng đầu ra của sinh viên sau tốt nghiệp. 

Theo thống kê của QS, 73,1%  sinh viên  sau khi ra trường sẽ dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tốt và ổn định. Ngoài ra, đại học Wollongong còn nhận được đánh giá 14/15 sao về trình độ của giảng viên theo khảo sát trải nghiệm giáo dục Good Universities. 

Các chương trình đào tạo

Wollongong cung cấp đa dạng các khoa học như kinh doanh, kinh tế, luật, nghệ thuật, khoa học, y tế,… Hơn thế nữa, trường có các thỏa thuận chuyển tiếp tín chỉ với nhiều trường đại học ở Việt Nam cho phép miễn giảm thời gian học. Ngoài ra, trường Wollongong cũng có các chương trình giảng dạy sau bậc đại học được thiết kế từ 1-2 năm cho sinh viên lựa chọn.

Chi phí nhập học

Mỗi sinh viên quốc tế nhập học tại Wollongong cần đảm bảo nguồn tài chính để theo học với đa dạng hệ từ dự bị đến tiến sĩ. Trong đó, sinh viên dự bị cần chi trả từ 22,320 – 30,600 AUD trên một khóa học. Đối với hệ đại học, sinh viên Wollongong sẽ cần đáp ứng mức phí từ 24,900 – 33,480 AUD. 

Trong trường hợp sinh viên có nhu cầu học lên bằng cao học hay tiến sĩ, chi phí học tập sẽ dao động từ 23,000 – 37,500 AUD trên một khóa học. Ngoài ra, sinh viên cũng nên cân nhắc trước khi đi du học với các chi phí sinh hoạt như ăn uống, ngủ nghỉ, giải trí,… từ 18,000 – 22,000 AUD trên một năm. 

Kết luận

Chi phí du học Úc là một trong những băn khoăn của bất cứ gia đình nào khi quyết định lựa chọn một ngôi trường lý tưởng nhất dành cho con trẻ. Trên đây là cẩm nang du học về chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy và chi phí nhập học dành cho Top 10 trường đại học hàng đầu tại Úc. Mong rằng các bạn tham khảo kỹ lưỡng các thông tin được cung cấp trong bài viết để tìm kiếm cho bản thân môi trường học tập chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

Du học Úc – Cẩm nang xuất ngoại thành công cho người mới

Visa nông nghiệp úc: Tất tần tật những điều bạn cần biết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*