Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2021

điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất
Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

(Điều kiện du học Hàn Quốc) – là điểm đến du học đang thu hút cộng đồng quốc tế mạnh mẽ. Xứ xở kim chi vốn đã nổi tiếng là đất nước có chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc có rất nhiều các thành phố hiện đại như Seoul, Busan, Incheon … vừa đậm chất truyền thống vừa là nơi có điều kiện học tập bậc nhất. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2020.

Họ có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Tuy nhiên điều kiện du học Hàn Quốc thay đổi theo từng năm và dần thắt chặt hơn. https://duhocla.com/ đã tổng hợp chi tiết tất cả những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2021 và 2022, nhớ đọc thật kỹ nhé!

1. Điều kiện du học Hàn Quốc – Sức khỏe

Phải khẳng định rằng “có thực mới vực được đạo” luôn luôn đúng, nhất là với các bạn du học sinh hay các bạn đang có ý định du học.

Dù du học ở đâu thì bạn cũng phải có sức khỏe tốt thì mới có thể học tập và làm việc được.

Mặc dù đồ ăn của Hàn Quốc khá phổ biến tại Việt Nam và cũng tương đối dễ ăn tuy nhiên vẫn có nhiều món ăn làm bạn “khó nuốt”.

Chưa kể mùa đông Hàn Quốc vô cùng khắc nghiệt chứ không se se lạnh như mùa đông Hà Nội đâu nhé.

Vì vậy hãy rèn luyện sức khỏe thật tốt để tránh bị mệt mỏi khi gặp sự cố với đồ ăn, dị ứng thời tiết, cảm lạnh… Và cuối cùng dù bạn là ai thì 100% bạn vẫn phải kiểm tra sức khỏe theo quy định trước khi sang Hàn Quốc, nên đừng bị cho “out” vì sức khỏe kém nhé. 

Điều kiện cơ bản về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là không bị bệnh lao phổi, những bạn bị viêm gan B hiện chưa bị cấm du học tại Hàn Quốc.

điều kiện du học hàn quốc
Cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt khi xa nhà tới một đất nước xa lạ

2. Du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Trước khi đến sinh sống và học tập, bạn cần phải biết Hàn Quốc có những dạng du học nào? Điều kiện du học Hàn Quốc của mỗi dạng này ra sao. Bạn cần nắm rõ các dạng du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Mời bạn tham khảo 6 dạng du học phổ biến nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

2.1. Du học tiếng Hàn

Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, khuôn đúc, sản xuất khuân mẫu … thì chỉ cần TOPIK 2

Với các chuyên ngành khác, bắt buộc phải đạt TOPIK 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành. Không chấp nhận chứng chỉ nội bộ của trường như trước đây, nghĩa là bạn không được nợ TOPIK nữa.

Du học sinh học tiếng không được chuyển trường, chỉ được chuyển sang học chuyên ngành khi có TOPIK 3. Khi đạt TOPIK 4 trở lên mới được nhận bằng đại học và TOPIK 3 với cao đẳng.

Điều kiện du học Hàn Quốc tiếng Hàn

Trước đây khi đi du học Hàn Quốc theo dạng tiếng Hàn thì học sinh không cần có TOPIK. Tuy nhiên từ 1/3/2019 Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã đưa ra luật mới yêu cầu du học sinh quốc tế phải có TOPIK 1 mới được ra visa. Tất cả các hồ sơ đều có thể bị sứ quán Hàn gọi lên phỏng vấn bằng tiếng Hàn (bao gồm: nghe, nói, viết). Du học tiếng Hàn phải có năng lực tiếng Hàn tương đương TOPIK 1 khi phỏng vấn (chỉ đối với các hồ sơ bị gọi lên phỏng vấn).

Bạn không thể chắc chắn là hồ sơ của mình liệu có bị gọi lên phỏng vấn hay không. Nên tốt nhất là chuẩn bị kỹ lưỡng về tiếng Hàn và bằng TOPIK. Tháng 12/2021 sẽ là đợt nhập học tiếng Hàn không cần TOPIK cuối cùng.

Phỏng vấn tại Đại sứ quán thì cũng như Giám thị chấm thi, có người khó, người dễ nên khả năng may mắn cũng là 50/50. Ngoài ra, những điều kiện cần thiết khác mà bắt buộc các du học sinh tiếng Hàn cần đáp ứng như:

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên. Nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên.
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được.
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
 • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

2.2. Du học nghề Hàn Quốc

Dạng học này rất được ưu ái và khuyến khích tại Hàn Quốc vì ở đây dân số đang già hóa, thiếu nhân công kỹ thuật. Bạn sẽ được học tiếng 6 tháng đến 1 năm sau đó 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Dạng này được lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.

Điều kiện du học Hàn Quốc dạng nghề

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn THPT thì quá 3 năm cũng được).
 • Chứng minh tài chính trên 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
điều kiện du học hàn quốc mới nhất
Không chỉ nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại nổi bật mà Hàn Quốc còn là một đất nước vô cùng đẹp

2.3.  Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Học tiếng từ 6 tháng tới 1 năm sau đó học chuyên ngành 2 năm.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn THPT thì quá 3 năm cũng được). Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.
 • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.

2.4. Du học Hàn Quốc hệ Đại học

Tùy vào chuyên ngành bạn chọn mà thời gian học kéo dài từ 4 tới 6 năm.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học

Có 2 hệ là Trường Đại Học Công Lập và hệ Dân lập bên Hàn Quốc. Ngoài những yêu cầu bắt buộc dưới đây, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

a. Trường Công lập
 • Đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5.
 • Tiếng Hàn đạt trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm.
 • Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.
 • Chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau: Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng.
b. Trường dân lập
 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
 • Tiếng Hàn đạt TOPIK 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm
 • Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.
 • Chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau: Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng.

2.5. Du học Hàn Quốc hệ Thạc sỹ

Tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sỹ

 • Dưới 30 tuổi và tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.
 • Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5.
 • Điểm tổng kết đại học phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).
 • Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 • Chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau: Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng.

2.6. Du học Hàn Quốc hệ Tiến sỹ

Thời gian theo học của bạn đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Tiến sỹ

 • Ứng viên phải thuộc một trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.
 • Ứng viên phải được Đại Học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh.
 • Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 • Chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau: Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng.

Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

điều kiện du học hàn quốc 2019
                Chính phủ Hàn Quốc đang tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế

2.7. Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam

Thời gian học tập và làm việc hoàn toàn phụ thuộc vào chương trình liên kết giữa 2 trường. Giấy tờ, hồ sơ và điều kiện du học cũng phụ thuộc vào thỏa thuận của cả 2 bên.

Dù đi du học Hàn Quốc theo dạng nào thì yêu cầu đầu tiên và bắt buộc chính là học tiếng Hàn. Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị về tiếng Hàn ít nhất 6 tháng trước khi đi du học. Ngoài ra bạn còn có thể bị Đại sứ quán gọi lên phỏng vấn để cấp VISA nên nhớ chuẩn bị kỹ tinh thần cũng như tập dượt trước một vài câu hỏi có thể xảy ra. Chúc các bạn may mắn và du học vui vẻ!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*