Du học Mỹ nên Học ngành gì? TOP 10 Ngành Đào tạo HOT nhất ở Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì
Du học Mỹ nên học ngành gì - Top 10 ngành đào tạo hot nhất ở Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì? Chọn trường nào và ở đâu? Đây chắc hẳn là những chủ đề luôn thu hút sự quan tâm đông đảo đến từ các bạn du học sinh. Du học Mỹ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng bổ ích. Vì thế, du học sinh ở bất cứ ngành nghề nào đều được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện nhất. 

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội để trải nghiệm thực tế, nghiên cứu chuyên sâu để trau dồi kỹ năng và nâng cao tư duy. Với những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hấp dẫn xoay quanh chủ đề này. Cùng đón đọc nhé!

Giới thiệu thông tin nổi bật về chương trình Du học Mỹ 

Du học Mỹ nên học ngành gì
Du học Mỹ, cơ hội mở ra tương lai rộng mở cho rất nhiều bạn trẻ

Đất nước “Cờ Hoa” là một địa chỉ du học đáng mơ ước của rất nhiều thế hệ du học sinh, mở ra nhiều cơ hội học tập và hướng nghiệp lý tưởng trong tương lai. Hiện nay, Mỹ đang là trung tâm của sự phát triển, một cường quốc với nền kinh tế hùng mạnh, đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật và giáo dục chất lượng cao. 

Nền giáo dục tại Mỹ được đánh giáo cao với sức hút lên đến hơn 1.000.000 lượt du học sinh mỗi năm. Tại đất nước này hiện có hơn 3600 trường Đại học với hơn 600 ngành nghề đào tạo, mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc lý tưởng.

Du học Mỹ có những chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, lộ trình học tập rõ ràng, hiệu quả cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ/ bằng cấp cử nhân/ kỹ thuật giá trị Quốc tế. Điều này không chỉ tạo ra những cơ hội tìm kiếm công việc lý tưởng, mức thu nhập hấp dẫn mà còn giúp bạn định cư tại Mỹ.

“List” điều kiện du học Mỹ bạn nên biết

Ngoài những thắc mắc xung quanh việc du học Mỹ nên học ngành gì thì chắc hẳn những yêu cầu, điều kiện du học mới nhất 2022 cũng là chủ đề rất được quan tâm. Nhiều bạn du học sinh thường lo lắng e ngại, cho rằng điều kiện du học Mỹ rất khắt khe, khó xin visa và việc hoàn thành thủ tục? Trên thực tế, chúng không hề quá khó khăn và phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Cụ thể, có 3 thông tin chính mà bạn cần lưu ý như sau.

1 – Độ tuổi

Chính Phủ & Hệ thống giáo dục tại Mỹ không đưa ra bất cứ yêu cầu nào về độ tuổi du học. Điều này có nghĩa là không có sự giới hạn về độ tuổi ở đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là “một tờ giấy” xác nhận nhập học từ một trường Đại học tại Mỹ.

2 – Đáp ứng điều kiện học tập

Đáp ứng được điều kiện học tập là tiêu chí quan trọng nhất mà bất cứ du học sinh nào cũng cần đạt được, nếu có nguyện vọng du học ở Mỹ. Tùy theo từng trường Đại học, ngành nghề đào tạo, thời điểm…mà những yêu cầu này sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, về cơ bản du học sinh cần đảm bảo học lực đạt mức trung bình khá trở lên, tối thiểu GPA 6.5/10. 

Bên cạnh đó, kết quả học tập trong 3 năm gần nhất cũng là thông tin quan trọng để đánh giá, xét tuyển đối với học bổng và du học Mỹ. 

3 – Trình độ Tiếng Anh

Năng lực ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Anh là một trong những điều kiện du học bắt buộc phải có. Hầu hết trong hệ thống giáo dục tại Mỹ đều yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS/ TOEFL hoặc tham gia bài test năng lực ngôn từ, tùy theo từng cấp học.

Thông thường, thang điểm tối thiểu cần đạt được đối với chứng chỉ tiếng Anh là:

  • TOEFL: iBT > 90
  • IELTS: 6.0 – 6.5

Bên cạnh IELTS/ TOEFL, một số trường Đại học tại Mỹ còn yêu cầu về các chứng chỉ khác như SAT hoặc ACT dành cho khối Đại học, đáp ứng > 1000 điểm. Đối với hệ Thạc sĩ là GMAT > 700 điểm.

Tham khảo chi phí học tập và sinh hoạt du học Mỹ

Học phí du học Mỹ có “đắt” không? Nhìn chung, mức học phí so với những quốc gia khác không có sự khác biệt quá lớn. Mức học phí được phân thành từng cấp, từ trung học đến thạc sĩ.

Mức học phí tính trung bình theo các hệ tại Mỹ như sau:

Bậc Đào TạoHọc Phí TB
(USD/ Năm)
Trung Học (Tư Thục)27.500
Cao Đẳng (Trường Công Lập)9.514
Đại Học (Trường Công Lập)34.000 – 46.000
Đại Học (Trường Dân Lập)62.000 – 75.000
Thạc Sĩ24.000 – 30.0000

Mỹ là một đất nước vô cùng phát triển, phần lớn các trường đại học đều đặt tại vị trí trung tâm với sự phát triển kinh tế và giao thương nhộn nhịp. Chính bởi vậy, chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ cũng không quá rẻ. Thông thường, bạn sẽ phải chi trả khoảng 12.000 – 15.000 USD/ Năm, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt, quần áo, sách và đồ dùng cá nhân.

Trên đây là thông tin tham khảo, học phí & chi phí sinh hoạt chính xác sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như trường học, cấp học, địa điểm hay thời điểm…

Xem thêm:

Top trường đại học ở Mỹ là ước mơ của du học sinh

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 10 ngành đào tạo “hot” nhất

Mỹ chắc chắn là một quốc gia có sự phát triển hùng mạnh về cả nền kinh tế và đời sống xã hội. Do vậy, cơ hội việc làm với rất nhiều ngành triển vọng là rất lớn. Du học sinh có thể tìm hiểu du học Mỹ gồm những ngành, lĩnh vực nào đang “hot” để đưa ra lựa chọn và định hướng phù hợp nhất. Dưới đây là danh sách Top 10+ ngành du học Mỹ “hot” nhất, cùng tham khảo nhé!

1 – Kinh Tế

Du học ngành kinh tế tại Mỹ là sự lựa chọn được ưu tiên của phụ huynh và các bạn sinh viên trên con đường tìm kiếm những “trái ngọt” trong tương lai. Không thể phủ nhận rằng nền kinh tế tại Mỹ vô cùng phát triển, đây cũng chính là nền móng vững vàng giúp “cơn sốt” kinh tế học không bao giờ giảm.

Tại Mỹ, du học sinh có hơn 1000 sự lựa chọn các chuyên ngành đào tạo về kinh tế, bao gồm vĩ mô và vi mô. Đặc biệt, ngoài các kiến thức chuyên ngành mang tính lý thuyết, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp có quy mô để nâng cao trình độ. Kinh tế mang đến vô vàn những cơ hội việc làm với thu nhập cao, cơ hội phát triển toàn diện đến “giấc mơ” khởi nghiệp của tuổi trẻ.

2 – Du học Mỹ nên học ngành gì – Ngôn Ngữ Anh

Du học Mỹ chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh, tại sao không? Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm học Tiếng Anh trên chính “quê hương mẹ đẻ”, được học tập trong một môi trường vô cùng lý tưởng. Tại Mỹ, ngành Ngôn Ngữ Anh có độ “phủ sóng” khá cao và có mặt ở hầu hết các trường đại học lớn nhỏ, thậm chí đầu vào còn có chút cạnh tranh.

Với Ngôn ngữ Anh, bạn không chỉ học cách để “dùng” thường xuyên, mà còn được đi sâu nghiên cứu vào quá trình hình thành, lịch sử và về văn hóa. Từ đó, chuyên ngành này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực, hứa hẹn tạo ra thu nhập tốt trong tương lai.

3 – Du học Mỹ nên học ngành gì – Truyền Thông

Bước vào thời đại Công nghệ số “bùng nổ” với những bước tiến vô cùng mạnh mẽ. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây trở thành ngành học được các bạn du học sinh Mỹ đặc biệt quan tâm.

Mỹ là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục toàn diện và đẳng cấp, chính vì thế học truyền thông tại đây sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt. Tấm bằng cử nhân truyền thông tại Mỹ có giá trị Quốc Tế và là “tấm vé” giúp bạn có cơ hội làm việc tại những công ty về Media and Communication hàng đầu trên thế giới.

4 – Du học Mỹ nên học ngành gì – Khoa Học Máy Tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành học có độ “phủ sóng” rộng ở hầu hết các trường Đại Học trên nước Mỹ. Vì thế không khó để du học tìm kiếm được một chương trình đào tạo có chất lượng cao, phù hợp với khả năng tài chính tại đây. Theo một số trang thống kế và dự báo uy tín, trong tương lai ngành khoa học máy tính có nhu cầu nhân sự ngày càng tăng cao. Đó chính là lý do vì sao đây lại là ngành học “hot” nhất hiện nay.

Chương trình giáo dục khoa học máy tính tại Mỹ tạo điều kiện toàn diện cho du học học sinh tiếp xúc với nền tảng công nghệ tân tiến bậc nhất. Tấm bằng học khoa học máy tính có giá trị Quốc Tế hứa hẹn tạo ra nguồn thu nhập “khổng lồ” trong tương lai.

5 – Du học Mỹ nên học ngành gì – Tâm Lý Học

Tâm lý học là một ngành “khoa học nhân văn”, ở đó sinh viên được đào tạo bài bản về việc nghiên cứu hành vi, tâm lý cảm xúc và thái độ nhận thức của con người. Ở đâu có sự xuất hiện của con người, xã hội và mối liên hệ tương tác qua lại thì ở đó cần tâm lý học. Chính vì thế, du học tâm lý học tại Mỹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm thú vị.

Tại Mỹ, Tâm lý học là một ngành học khá nổi bật và nằm trong chương trình đào tạo của nhiều trường đại học lớn như Stanford, Duke, Vanderbilt…Sinh viên theo học tâm lý học tại Mỹ có rất nhiều sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau từ tâm lý học xã hội, học đường, tâm lý học tội phạm, phát triển…v.v.

6 – Kỹ Thuật Cơ Điện Tử

Trong nhiều năm qua, Mỹ luôn ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ số lượng du học sinh đăng ký ngành học kỹ thuật cơ điện tử. Đây là một ngành đào tạo trên phổ rộng, bao gồm lĩnh vực điện tử, cơ khí, chế tạo Robot hay thiết bị điều khiển. Trong thời đại hội nhập 4.0, Cơ khí điện tử chắc chắn sẽ ngày càng “hot” hơn với nhu cầu đầu ra là rất lớn.

Mỹ được xem là “cái nôi” của công nghệ. Chính vì thế, các trường đại học đào tạo kỹ thuật cơ điện tử tại Mỹ luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Sinh viên vừa học tập lý thuyết, phổ cập xu hướng công nghệ mới vừa được thực hành để có những kinh nghiệm quý báu. Mức lương khởi điểm dành cho Kỹ thuật cơ điện tử chắc chắn không phải là một con số nhỏ. Trong tương lai, mức thu nhập và cơ hội việc làm sẽ mở rộng và là một con số thật sự đáng “mơ ước”.

7 – Du học Mỹ nên học ngành gì – Điều Dưỡng

Định cư sinh sống tại Mỹ, bạn chắc chắn sẽ nhận được những chính sách y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo bậc nhất trên thế giới. Để làm được điều này, các chương trình giáo dục tại Mỹ luôn được đầu tư xứng đáng cho ngành điều dưỡng.

Khi du học Mỹ ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ nhận được rất nhiều ưu thế về chuyên môn lẫn nghiệp vụ thực tế, từ đó tạo ra nhiều cơ hội làm việc vô cùng tốt. Mỹ là nơi hội tụ rất nhiều trường đại học danh tiếng với chuyên ngành giáo dục điều dưỡng xuất sắc. 

8 – Quản trị du lịch & khách sạn

Sở hữu chuỗi Nhà hàng – Khách Sạn quy mô lớn cùng mạng lưới du lịch toàn cầu, Xứ sở “Cờ Hoa” hứa hẹn mang đến tiềm năng phát triển khối ngành quản trị này. 

Du học Mỹ ngành khách sạn tạo điều kiện cho sinh viên nhiều có cơ hội được “cọ xát”, thực tập và được hưởng lương. Như vậy vừa là cải thiện chi phí vừa giúp nâng cao năng lực cá nhân. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo quản trị du lịch & khách sạn tại Mỹ được đánh giá cao, xây dựng tư duy toàn diện và nghiệp vụ linh hoạt cho sinh viên.

9 – Hành Chính – Nhân Sự

Hành chính – Nhân sự được đánh giá là một trong những ngành học khá “hot” tại Mỹ. Ngành học này luôn thu hút sự quan tâm của các bạn du học sinh Quốc tế, hàng năm số lượt người theo học đều có xu hướng tăng cao.

Trong suốt quá trình học tập tại Mỹ, du học sinh sẽ có được cơ hội tìm hiểu chuyên sâu về công tác quản lý văn thư, nghệ thuật thu hút, đào tạo nhân sự, quản lý quy mô nhỏ đến lớn….Bằng những kiến thức được đào tạo kết hợp với thực tế trải nghiệm, du học ngành hành chính và nhân sự đem đến cơ hội việc làm rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn.

10 – Kiến Trúc Sư

Là đất nước của những tòa nhà cao “chọc trời”, nước Mỹ sở hữu lên tới hơn 60.000 công ty kiến trúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do vậy, cơ hội việc làm của ngành kiến trúc là rất lớn. Nhận tấm bằng cử nhân ngành kiến trúc, bạn có thể sở hữu cơ hội tạo ra nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn, được định cư và làm việc lâu dài tại Mỹ.

Chương trình học kiến trúc sư tại Mỹ mang đến nền giáo dục toàn diện với cơ sở lý thuyết vững vàng và cơ hội thực hành, trải nghiệm lý tưởng. Yêu cầu đầu vào với ngành học này không quá khắt khe, đa dạng lĩnh vực lựa chọn tạo điều kiện học tập tốt nhất.

Với những thông tin chia sẻ về du học Mỹ nên học ngành gì trong bài viết của chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc một cuốn “cẩm nang” ngắn gọn nhưng thật sự bổ ích. Chúc các bạn du học sinh tương lai sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một ngành học triển vọng, một môi trường đào tạo lý tưởng và phù hợp với năng lực tài chính gia đình nhé!

Xem thêm:

Du Học Cấp 3 Tại Mỹ – Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*