Du học ngành quản trị khách sạn: Top 10 trường đào tạo tốt nhất thế giới

Du học ngành quản trị khách sạn từ lâu đã nằm trong top những ngành kinh tế học thu hút sự quan tâm đông đảo của du học sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, du học quản trị khách sạn vẫn là ngành “hot” có lượng du học sinh lớn và tăng đều đặn mỗi năm. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội để phát triển và tạo nguồn thu nhập ổn định. Để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây được chia sẻ bởi DuhocLA.com nhé!

Quản trị khách sạn học gì?

Ngành quản trị khách sạn đang hot nhất hiện nay
Ngành học đang hot nhất hiện nay

Quản trị khách sạn (Hospitality Management) thuộc khối ngành kinh tế học. Chương trình học được trang bị đầy đủ kiến thức từ đại cương về kinh tế học đến các công tác sắp xếp. Đặc biệt là quản lý và tổ chức, điều hành mọi hoạt động của khách sạn đạt hiệu quả cao.

Nhà quản trị khách sạn phải xây dựng kế hoạch từ tổng hợp đến chi tiết, đây là căn cứ để chỉ đạo và phân công nhiệm vụ tối ưu nhất. Từ đó giúp các nguồn lực như bộ phận lễ tân, kế toán, bếp, nhân viên phòng, nhân viên nhà hàng… có sự phối hợp chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, công việc của nhà quản lý yêu cầu sự kiểm soát ngân sách, giải trình thu – chi nhằm tối ưu chi phí, tránh rủi ro thất thoát. Từ đó đảm bảo tuân thủ theo pháp luật và các quy định do nhà nước đặt ra cho ngành Khách Sạn. Quản trị khách sạn tham gia trực tiếp vào công tác Marketing, xây dựng hình ảnh của khách sạn thông quá các chương trình khuyến mại, PR, quảng cáo…v.v.

Du học ngành quản trị khách sạn, bạn nhận được gì?

Quản trị khách sạn mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lý tưởng. Vì thế không quá ngạc nhiên khi ngành học này luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn du học sinh. Vậy chọn du học quản trị khách sạn sẽ được gì?  Dưới đây, DuhocLA.Com sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích, lý giải “sức nóng” của du học quản trị khách sạn nhé.

Nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành quản trị khách sạn
Cơ hội việc làm cao sau khi học ngành quản trị khách sạn

Cử nhân ngành quản trị khách sạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế. Chính vì vậy, ngành học này đáp ứng được yêu cầu của nhiều nghề nghiệp trong khối ngành quản lý và kinh tế nói chung. 

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, bạn có thể làm các công việc thuộc khối ngành PR và Marketing như: các công tác truyền thông, lễ tân, tổ chức sự kiện…v.v. Bên cạnh đó, những công việc quản lý, văn thư văn phòng như hành chính – nhân sự của khách sạn, nhân viên kế toán, tư vấn viên khách hàng, quản lý nhà hàng… cũng mang lại những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng.

Nguồn thu nhập lý tưởng

Ngành quản trị khách sạn không chỉ mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt mà mức thu nhập rất lý tưởng. Nguồn thu nhập sau khi tốt nghiệp quản trị khách sạn luôn giữ ở mức trung và cao. Đồng thời, cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn rất nhiều và không giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến các bạn trẻ lựa chọn con đường du học ngành quản trị khách sạn tăng cao.

Tự tin khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào

Tự tin khởi nghiệp với kiến thức được trang bị
Sau khi ra trường du học sinh có thể tự tin khởi nghiệp

Những kiến thức được trang bị trong ngành quản trị khách sạn giúp bạn tự tin khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào. Sự am hiểu về bộ máy hoạt động đến công tác lập kế hoạch và phối hợp linh hoạt giữa các bộ phận giúp bạn làm tốt tại vị trí quản lý. Nhờ vậy bạn có thể tự điều hành hoạt động doanh nghiệp của mình, kiểm soát chi tiết nguồn doanh thu và chi phí hiệu quả. Như vậy, bước đầu của hành trình “khởi nghiệp” đã được xây dựng nền móng vững chắc bằng chính kiến thức và bản lĩnh cá nhân.

Những tố chất cần có để du học ngành quản trị khách sạn?

Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học quản trị khách sạn, bạn cần có sự chuẩn bị về cả tâm lý lẫn sức khỏe. Dưới đây là những tố chất cần có để có thể hoàn thành chương trình du học xuất sắc trong lĩnh này:

 • Đam mê, yêu thích kinh doanh. 
 • Tự tin vào năng lực bản thân, có sự quyết đoán và nhạy bén. 
 • Kỹ năng trình bày thuyết phục và thuyết trình logic, khoa học.
 • Hiểu vấn đề nhanh chóng, phân tích và xử lý vấn đề nhanh, giải quyết tình huống khéo léo.
 • Kỹ năng giao tốt.
 • Không e ngại trước khối lượng công việc “khổng lồ”, chịu được áp lực.

Học quản trị khách sạn làm gì?

Các công việc của ngành quản trị khách sạn
Một số công việc của quản trị khách sạn

Cử nhân ngành quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc bao gồm: 

 • Nhân viên Quầy/ lễ tân/ chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý nhà hàng.
 • Nhân viên bếp/ quầy bar khách sạn.
 • Nhân viên truyền thông, PR & Marketing. 
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện. 
 • Quản trị nhân sự.
 • Giám đốc/ giám sát khách sạn.
 • Sale, nhân viên chăm sóc khách hàng. 
 • Quản trị du lịch & lữ hành.
 • Quản lý các bộ phận trong khách sạn: phòng, bếp, lễ tân…

Khám phá Top 10 trường đào tạo ngành quản trị khách sạn 

Du học quản trị khách sạn được đánh giá là một trong ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm và thu nhập tốt nhất hiện nay. Do vậy, không khó hiểu khi nhiều du học sinh Việt Nam đang tìm kiếm những ngôi trường đại học Quốc Tế có đào tạo chuyên ngành này với tấm bằng cử nhân có giá trị cao. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ngôi trường tại quốc gia khác hoàn toàn mới lạ  và chưa bao giờ là dễ dàng cả. Chính vì vậy, một cẩm nang hữu ích về Top những ngôi trường đào tạo có chất lượng tốt nhất là rất cần thiết. Sau đây là danh sách một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất thế giới đến từ các Cường Quốc như: Mỹ, Canada, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ…v..v

Du học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ

Chi phí du học ngành quản trị khách sạn tại Mỹ khá phù hợp với kinh tế của nhiều học sinh

Mỹ là một địa điểm đứng đầu thế giới về việc thu hút du học sinh quốc tế, với số lượng sinh viên lớn ở tất cả các cấp học. Hiện nay, ngành quản trị khách sạn tại Mỹ mang đến rất nhiều cơ hội thực tập và việc làm phong phú, hứa hẹn tạo nguồn thu nhập cao, ổn định cho du học sinh.

Đặc điểm nổi bật

 • Trường đại học có lịch sử lâu đời, bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo kết hợp thực tiễn
 • Chương trình học phong phú, nhiều cấp bậc: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc Sĩ…
 • Cơ hội thực tập và làm việc rộng lớn, hơn 300.000 Khách Sạn lớn nhỏ.

Một số trường đào tạo quản trị khách sạn tiêu biểu tại Mỹ


Tên Trường

Thông tin nổi bật
Chi Phí
Học PhíPhí sinh hoạt
Đại học CornellTọa lạc ngay khuôn viên Khách Sạn Statler (Mỹ) đẳng cấp.Top 10 trường danh giá hàng đầu thế giới.
40.000-50.000 USD/ Năm

32.000-50.000 USD/ Năm
Đại học Central FloridaNgành quản trị khách sạn tại UCF được bình chọn có chất lượng tốt thứ 4 trên thế giới.UCF tọa lạc tại thành phố du lịch Orlando, tạo cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.22.000-25.000 USD/ Năm33.000-38.000 USD/ Năm

Đại học NevadaChương trình đào tạo quy mô và bài bản.Trường công lập lâu đời nhất bang Nevada, Mỹ.21.000-23.000 USD/ Năm25.000-28.000 USD/ Năm

Du học quản trị khách sạn tại Canada

Trong những năm gần đây, Canada trở thành địa điểm du hút lượng du học sinh ngành quản trị khách sạn rất lớn. Sự phát triển của ngành du lịch dịch vụ, chuỗi khách sạn và nhà hàng khiến Canada trở thành địa điểm lý tưởng để du học quản trị khách sạn.

Các trường top đầu đào tạo ngành quản trị khách sạn:


Tên Trường

Thông tin nổi bật
Chi Phí
Học PhíPhí sinh hoạt
Centennial College Đi học trong chất lượng giáo dục và đào tạo thực nghiệp, vừa học vừa thực hành (có hưởng lương)Nhiều học bổng hấp dẫn, hỗ trợ du học sinh tận tình, chu đáo.
14.000-17.000 USD/ Năm

20.000-22.000 USD/ Năm 
Capilano UniversityĐội ngũ giáo sư với kinh nghiệm lý thuyết và thực tiễn phong phú.Trường công lập được công nhận bởi chính phủ, hàng năm có nhiều chương trình học bổng & khen thưởng sinh viên xuất sắc.17.000-20.000 USD/ Năm20.000-25.000 USD/ Năm
Royal Roads UniversityChương trình đào tạo hiện đại, sinh viên được khuyến khích để cân bằng học tập và làm việc.Nhiều học bổng hấp dẫn.20.000-32.000 USD/ Năm22.000-30.000 USD/ Năm

Du học quản trị khách sạn tại New Zealand

Niu Di Lân (New Zealand) vốn nổi tiếng là một đất nước với rất nhiều hòn đảo, khí hậu mát mẻ, con người thân thiện và thiên nhiên hùng vĩ. Hẳn là sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua chương trình đào tạo quản trị khách sạn tại đây. 

Với nhiều trường đại học lớn, bằng cấp có giá trị quốc tế cùng cuộc sống thanh bình. Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn Niu Di Lân (New Zealand) là điểm đến lý tưởng của mình.

Top các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn:


Tên Trường

Thông tin nổi bật
Chi Phí
Học PhíPhí sinh hoạt
Đại học MasseyĐa dạng khóa học, học phí không quá đắt đỏ.Ngôi trường gây dựng môi trường học tập thân thiện, ấm áp với một “bầu trời kiến thức” học thuật vĩ mô.Dẫn đầu về công nghệ cùng nhiều chương trình hợp tác Quốc Tế.21.000-40.000 NZD/ Năm10.000-15.000 NZD/ Năm
Học viện công nghệ WeltecNhiều chính sách hỗ trợ du học sinh toàn diện và thu hút.Ngôi trường với bề dày kinh nghiệm, “cái nôi” công nghệ lớn nhất Thủ Đô của New Zealand.12.000-26.000 NZD/ Năm25.000-30.000 NZD/ Năm
Đại học công nghệ Auckland – AUTHơn 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được mức thu nhập hấp dẫn.Ngôi trường đại học lớn thứ 2 tại NewZealand, đội ngũ giáo sư dày dặn kinh nghiệm. Chương trình đào tạo chất lượng cao.27.000-53.000 NZD/ Năm22.000-32.000 NZD/ Năm

Du học quản trị khách sạn tại Singapore

Singapore – Quốc Đảo với nền kinh tế phát triển bậc nhất toàn cầu chắc hẳn sẽ là một địa chỉ du học quản trị khách sạn lý tưởng. Cùng sự tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Môi trường dịch vụ đẳng cấp và khoảng cách địa lý không quá xa, Singapore hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng!

Các trường Top đầu tại Singapore


Tên Trường

Thông tin nổi bật
Chi Phí
Học PhíPhí sinh hoạt
SHRM SingaporeCấp bằng cử nhân Quốc Tế có giá trị và hoàn toàn được công nhận,Hỗ trợ du học sinh tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm.14.000-18.000 SGD/ Năm15.000-20.000 SGD/ Năm
Kaplan SingaporeCác kỳ học khai giảng liên tục, dễ dàng tìm kiếm chương trình học phù hợp.Thời gian khóa học được rút ngắn, đào tạo hiệu quả.13.000-17.000 SGD/ Năm15.000-22.000 SGD/ Năm
EASBTrường đại học xây dựng lớp học chất lượng cao, đào tạo toàn diện.Chi phí hợp lý12.000-20.000 SGD/ Năm17.000-20.000 SGD/ Năm

Qua những thông tin chia sẻ về du học ngành quản trị khách sạn trong bài viết của chúng tôi. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết nhất và kết nối đến gần hơn với “giấc mơ du học” của nhiều học sinh. Chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và lựa chọn được cho mình một môi trường học tập lý tưởng nhất!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*