Du Học Nghề Úc: Top 10 Ngành Nghề Hấp Dẫn Nhất 2022

Du học nghề Úc - Top 10 ngành nghề hấp dẫn nhất

Du học nghề Úc không những giúp các em định hướng chuyên ngành mà còn nâng cao năng lực và tạo cơ hội việc làm tại nước ngoài. Trong những năm gần đây, Úc luôn là điểm đến được đông đảo các bạn trẻ người Việt lựa chọn để học tập, làm việc, sinh sống. Bởi vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn đúng lĩnh vực là một trong những yếu tố quan trọng giúp du học sinh thành công trong tương lai.

Tại sao du học sinh cần lựa chọn đúng ngành học?

Khi lựa chọn một ngành nghề, các em không chỉ ưu tiên sở thích, đam mê mà còn cần phải quan tâm đến tiêu chí phù hợp và tính khả thi. Trước khi đi du học Úc, các em cần nhận sự tư vấn từ các bậc phụ huynh cũng như định hướng rõ mong muốn nghề nghiệp. 

Từ đó, các em sẽ có động lực trong quá trình học tập nước ngoài cũng như tránh tình huống chuyển đổi ngành học. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng ngành sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian học lại và tránh gây ra tình trạng chán nản, sa sút trong quá trình học tập. 

Du học nghề Úc – Top 10 ngành học hot nhất trong năm 2022

Đến với “xứ sở chuột túi”, các du học sinh quốc tế sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến cũng như sự giảng dạy chuyên môn cao từ những giáo sư có tiếng tại Úc. Với một quốc gia phát triển như Úc, du học sinh nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng chuyên ngành để tạo cơ hội làm việc tại Úc. Dưới đây là Top 10 ngành nghề tiềm năng và được sinh viên đăng ký nhiều nhất khi đi du học tại Úc.

Ngành giáo dục

Giáo dục hiện nay đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhân cách và tri thức của con người. Bởi vậy, ngành nghề này luôn xếp hạng top đầu về tiềm năng phát triển và không ngừng thay đổi. Đối với bất cứ quốc gia nào, giáo dục chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công nhanh nhất. 

Vai trò của ngành

Hàng năm, có tới hơn 800,000 học sinh, sinh viên lựa chọn các dịch vụ chăm sóc và giáo dục tại Úc. Có thể thấy, vai trò lớn nhất của giáo dục đó chính là giúp Úc cũng như đa số quốc gia khác trên thế giới nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhiều nhân tài. Bên cạnh đó, giáo dục còn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho một xã hội phát triển như nước Úc. Bởi vậy, Úc cũng rất ưu tiên nâng cao vị thế của ngành giáo dục trong nước.

Ưu điểm của ngành

Đây là ngành nghề có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của mỗi quốc gia. Điểm mạnh của ngành giáo dục đó chính là các sinh viên không chỉ được tích lũy tri thức trên trường mà còn vận dụng và kế thừa để giúp đỡ cho thế hệ sau. 

Một đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến như Úc không những phát triển mạnh mẽ mà còn ngày càng khẳng định vị thế trên toàn thế giới. Ngoài ra, giáo dục đang là ngành học được xếp loại cao nhất về mức độ mong muốn khi nguồn nhân lực tại Úc cần được củng cố hơn. Đây cũng là ưu điểm mà rất nhiều sinh viên quyết định đi theo lĩnh vực này.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đã không còn quá xa lạ đối với người dân nước Úc. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển và hội nhập. Bởi vậy, các sinh viên ở Úc theo học ngành này có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Vai trò của ngành

Khi du học nghề tại Úc, có thể thấy rằng rất nhiều tập đoàn, công ty có tiếng đang không ngừng cải tiến công nghệ để cạnh tranh và phát triển. Một số lĩnh vực còn cần sử dụng công nghệ để hỗ trợ trong quá trình sản xuất cũng như cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến người dân ở Úc. 

Trong bối cảnh hội nhập, công nghệ chính là cầu nối để quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế. Chính vì những vai trò đó, ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây chưa bao giờ “hạ nhiệt” về sức cạnh tranh.

Ưu điểm của ngành

Điểm mạnh lớn nhất của ngành công nghệ thông tin đó chính là các sinh viên không phải lo lắng về tiềm năng phát triển. Theo thống kê năm 2020, Úc đã thiếu  đi không ít nhân lực với khoảng 100,000 IT. Chính vì vậy, đây được xem như là cơ hội để sinh viên ngành IT nắm bắt cơ hội vàng từ các nhà tuyển dụng tại Úc. Ngoài ra, mức lương cho các du học sinh thuộc chuyên ngành này rất được xem trọng và ưu đãi lớn khi dao động từ 60,000 – 100,000 AUD trong vòng một năm.

Ngành Marketing

Marketing được xem là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất trong thời đại phát triển ngày nay. Một trong những lý do chính của du học sinh người Việt đó là tính chất công việc năng động và sáng tạo. Đối với bất cứ công ty nào tại Úc, mảng Marketing luôn nắm giữ vị trí quan trọng và không thể thiếu trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Do đó, rất nhiều sinh viên hiểu rõ về thị trường Úc nên đã đăng ký học chuyên ngành này.

Vai trò của ngành

Ngành Marketing bao hàm chung rất nhiều nhóm công việc nhỏ khác như truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,… Với một quốc gia đa văn hoá như Úc, Marketing là lĩnh vực rất nổi trội và được nhiều du học sinh người Việt lựa chọn. Đây là ngành nghề giữ vai trò cầu nối trung gian giữa hoạt động thị trường và doanh nghiệp. Ngoài ra, một số vai trò khác mà sinh viên cần quan tâm như xây dựng thương hiệu, truyền tải thông tin đến đối tượng được hướng tới, tăng doanh thu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,…

Ưu điểm của ngành

Có thể thấy rằng bất cứ tập đoàn hay công ty nào tại Úc cũng đều cần đến đội ngũ Marketing có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, một trong những lợi thế của ngành đó chính là mức lương tương đối cao khi các bạn phải bỏ ra chất xám và tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên làm việc tại Úc theo học ngành Marketing sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thăng tiến. Vì nếu các bạn có năng lực thì tập đoàn/công ty sẽ đề cử hoặc mong muốn giữ bạn để gắn bó lâu dài.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học phổ biến được giảng dạy tại đa số các trường đại học ở Úc. Nếu sinh viên muốn tìm hiểu về cách thức hoạt động, kinh doanh và quản lý doanh nghiệp thì hãy tìm đến ngành học này. Đây cũng được xem là một trong những lĩnh vực sở hữu mức lương cao nhất tại Úc. 

Vai trò của ngành

Một trong những vai trò quan trọng nhất đối với sinh viên học ngành này đó chính là giúp các nhà quản trị phân tích môi trường kinh doanh cũng như thúc đẩy quá trình sản xuất. Quản trị kinh doanh cũng thuộc trong khối ngành kinh tế nên các sinh viên cũng cần tích lũy kiến thức chuyên môn được giảng dạy tại trường. Ngoài ra, sinh viên cũng nên nắm bắt cơ hội đi thực tập tại các tập đoàn để hiểu rõ hơn cách thức vận hành và học hỏi những người đi trước.

Ưu điểm của ngành

Đây cũng là một trong những ngành có ưu điểm là không thể thiếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Ngoài ra, các sinh viên sau khi làm việc một thời gian tại các tập đoàn lớn ở Úc có thể tự thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. 

Tuy nhiên, các em cần đảm bảo nền tảng vững chắc để quyết định tách ra hoạt động riêng lẻ. Điểm mạnh khác đến từ ngành học này đó chính là các em được mở rộng mối quan hệ với rất nhiều nhà lãnh đạo, các CEO có tiếng tại Úc. 

Ngành tâm lý học

Đối với ngành học này, mặc dù chưa thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng sinh viên tại các quốc gia phát triển như Úc lại rất ưu ái và dành nhiều sự quan tâm đến tâm lý học. Để lựa chọn ngành tâm lý, nếu các em chỉ có đam mê thôi sẽ chưa đủ mà còn cần những yếu tố như khả năng thấu hiểu, lắng nghe, giao tiếp, chịu áp lực cao,…bổ trợ thêm.

Vai trò của ngành

Đây là ngành học giúp các em sinh viên nghiên cứu sâu hơn về thế giới nội tâm của con người, đặc biệt là cách suy nghĩ, hành vi, cảm xúc,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được học cách đánh giá các nhân tố ảnh hưởng của môi trường cũng như ngoại cảnh đến tâm lý con người. Đặc biệt, đây được xem là ngành học giúp những người gặp khó khăn về tâm lý có thể vượt qua những chứng bệnh như rối loạn lo âu, rối loạn trầm cảm,… v.v.

Ưu điểm của ngành

Mặc dù chưa phát triển tại Việt Nam, nhưng tâm lý học lại là ngành có ưu điểm về mức lương top đầu trong các ngành nghề hiện nay. Có thể thấy, những người thuộc lĩnh vực này đã phải mất rất nhiều năm trong quá trình nghiên cứu. Khi ra trường, các bạn có đa dạng công việc để lựa chọn với mức lương xứng đáng như chuyên gia tâm lý, tâm lý học giáo dục, trị liệu tâm lý,…

Ngành luật sư

Có thể thấy, luật sư là ngành học được rất nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Anh hay Úc quan tâm. Đây là những đất nước rất coi trọng luật pháp và quyền bình đẳng của con người. Tuy nhiên, yêu cầu nghề nghiệp dành cho ngành học này tương đối cao và cần đáp ứng kiến thức chuyên môn vững vàng. 

Vai trò của ngành

Một xã hội văn minh – phát triển sẽ không thể thiếu đi tầm quan trọng của luật pháp. Những sinh viên học ngành luật không chỉ có niềm đam mê công việc mà cần phải trang bị những kiến thức cũng như có sự chuẩn mực về đạo đức. 

Du học nghề ở Úc, các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội rất lớn để được làm việc trong những toà án luật pháp tối cao tại đây. Bởi vậy, trước khi trở thành những vị thẩm phán hay luật sư tài năng, sinh viên cần đầu tư thời gian để trau dồi từ 3 – 4 năm.

Ưu điểm của ngành

Những sinh viên thuộc chuyên ngành luật có một lợi thế rất lớn đó chính là khả năng làm chủ tư duy phản biện. Ngoài ra, luật pháp còn dạy cho các sinh viên có nhận thức mạnh mẽ để bảo vệ công lý cũng như phát triển đất nước. 

Ngoài ra, các kỹ năng mềm như tư duy, sự tự tin, có chứng kiến riêng,… sẽ được cải thiện và nâng cao trong quá trình học ngành này. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng áp dụng trong thực tiễn.

Ngành điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng tại Úc không chỉ bằng đam mê mà cần kinh nghiệm và chuyên môn mới có thể phát triển tại Úc. Với một quốc gia phát triển như Úc, sức khoẻ là yếu tố được người dân ở đây rất xem trọng. Ngoài ra, Úc đang thuộc Top 32 các quốc gia sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới.

Vai trò của ngành

Đây là ngành có công việc chuyên phụ trách các công tác chăm sóc sức khoẻ về thể chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, những người làm ngành này còn chịu trách nhiệm thực hiện các công việc khác như chăm sóc người bệnh, trị liệu phục hồi,… Có thể thấy, khối lượng công việc của những người này rất nặng nề nên khả năng chịu áp lực cao là rất cần thiết.

Ưu điểm của ngành

Ngành điều dưỡng tại Úc cũng thuộc top thứ hạng cao những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong khoảng thời gian gần đây. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, ngành nghề này càng được đề cao và quan tâm nhiều hơn. 

Hơn nữa nghề điều dưỡng cũng sở hữu mức lương lý tưởng để đáp ứng công sức và khó khăn của những người trong ngành. Ngoài ra, các sinh viên ngành điều dưỡng tại Úc sẽ được hưởng những đãi ngộ cũng như chất lượng y tế công nghệ hàng đầu thế giới.

Ngành nhà hàng – khách sạn

Đây là ngành nghề mới nổi trong những năm gần đây khi Úc đang sở hữu rất nhiều chuỗi nhà hàng khách sạn quy mô lớn. Từ đó, việc thu hút các sinh viên theo học ngành này là rất cần thiết đối với quá trình phát triển đất nước tại Úc. Dự đoán rằng trong tương lai lĩnh vực này sẽ thuộc top đầu khi nhu cầu ăn uống và ngủ nghỉ của người dân ngày càng được nâng cao. 

Vai trò của ngành 

Với mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn, nhiều du học sinh người Việt đã lựa chọn Úc là điểm đến. Một trong những vai trò nổi bật của các sinh viên quốc tế lựa chọn ngành học này đó chính là nâng cao khả năng ngoại ngữ. 

Có thể thấy, các bạn sinh viên phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, ngành nghề này đòi hỏi tính tỉ mỉ, tinh tế, chuyên nghiệp và biết cách ăn nói khi phục vụ khách hàng. 

Ưu điểm của ngành

Khi sinh viên học ngành du lịch khách sạn tại Úc, các em sẽ được nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, một trong những ưu điểm lớn nhất đó chính là sinh viên có cơ hội được học tập thực tế tại một nước là thành viên đến từ Hiệp hội nhà hàng thế giới (IHA). 

Điểm mạnh của các trường học thuộc ngành này bên Úc đó chính là giới thiệu sinh viên đi thực tập tại các tập đoàn khách sạn quy mô lớn trong và ngoài nước. Mặc dù đi học hỏi kinh nghiệm nhưng sinh viên vẫn được nhận tiền lương khoảng 15 – 17 đô trong một giờ. Ngoài ra, ngành nhà hàng khách sạn đang được quan tâm bởi sự phát triển của xã hội dẫn đến nhu cầu của người dân tăng cao. 

Ngành tài chính kế toán

Tài chính kế toán từ lâu đã là một nhóm ngành tiềm năng trong quá trình phát triển đất kinh tế của mỗi quốc gia. Đến với Úc, theo thống kê cho thấy các du học sinh người Việt đa số đều lựa chọn khối ngành tài chính kế toán. Đặc biệt, những bạn nào có thế mạnh về những con số, quản lý tài chính cũng như dòng tiền thì nên lựa chọn ngành học này. 

Vai trò của ngành

Đến với tài chính kế toán, các bạn sinh viên cần có năng lực cũng như có kiến thức chuyên môn về kinh tế. Đặc biệt, các bạn sinh viên quốc tế cần am hiểu về thị trường cũng như nền kinh tế của Úc để dễ dàng hơn trong quá trình làm việc và xin việc. 

Ngoài ra, ngành học này rất đa dạng công việc như làm việc trong các quỹ đầu tư tài chính, bất động sản, kinh doanh,… Bởi vậy, yếu tố đầu tiên đối với bất cứ sinh viên nào sau khi ra trường đó chính là trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế trong và ngoài nước.

Ưu điểm của ngành

Ưu thế của sinh viên học tài chính kế toán đó chính là khả năng kiếm việc làm dễ dàng hơn các nhóm ngành khác. Có thể thấy tính ứng dụng và cơ hội thăng tiến của ngành nghề này rất rõ ràng và nhiều tiềm năng. Tuỳ vào trình độ năng lực, các em có thể ứng tuyển ở bất cứ vị trí nào từ nhân sự cấp cao cho đến tư vấn và quản lý doanh nghiệp.

Ngành kỹ thuật

So với học tại Việt Nam, ngành kỹ thuật ở Úc được phát triển vô cùng mạnh mẽ thông qua cung cấp lý thuyết và vận dụng thực tế. Sinh viên du học nghề Úc được cung cấp đa dạng khoá học chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật như cơ khí, hàng không vũ trụ, điện tử, ngành công nghiệp hoá học,… Đây cũng được xem là ngành học kỹ thuật có triển vọng cao tại Úc trong những năm gần đây.

Vai trò của ngành

Ngành kỹ thuật khá rộng bao gồm các mảng như hoá chất, điện, cơ khí cho đến chuyên ngành về đường sắt, công nghệ ô tô, vận tải,… Để du học ngành Kỹ thuật tại Úc, sinh viên không chỉ đam mê mà còn phải có tay nghề cao cũng như biết áp dụng các kiến thức thực kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng và bảo trì máy móc. Có thể thấy, lĩnh vực này vô cùng rộng lớn nên mỗi mảng sẽ có tính chất công việc đặc thù riêng.

Ưu điểm của ngành

Đến với Úc, các bạn sinh viên học ngành kỹ thuật sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân tại Hiệp hội Kỹ sư. Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật khác đó chính là cơ hội việc làm rộng mở khi nhân viên ra trường làm ngành này sẽ có mức lương dao động từ 134,000 – 156,000 AUD trong vòng một năm. Bên cạnh đó, việc học tập tại môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm những khóa học thực tế để nâng cao chuyên môn và kỹ năng làm nghề.

Kết luận

Trên đây là cẩm nang du học nghề Úc chi tiết nhất về top 10  lĩnh vực hot nhất hiện nay. Hy vọng các bạn du học sinh sau khi đọc một cách kỹ lưỡng những thông tin trong bài viết này sẽ xác định được ngành nghề phù hợp nhất. Hãy học tập chuyên ngành được các bạn lựa chọn thật nghiêm túc và tìm kiếm một công việc với mức lương cao tại Úc. Chúc các bạn may mắn, thành công với lựa chọn của mình!

Xem thêm:

Visa nông nghiệp úc: Tất tần tật những điều bạn cần biết

Chi Phí Du Học Úc Tại 10 Trường Top Đầu Xứ Sở Kangaroo

TOP 10 Đơn Vị Tư Vấn Du Học Úc Nổi Tiếng Nhất Tại Việt Nam

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*