Du học Nhật Bản – TOP trường đại học đào tạo tiếng Anh uy tín

Du học Nhật Bản - TOP trường đại học đào tạo tiếng Anh uy tín
Du học Nhật Bản - TOP trường đại học đào tạo tiếng Anh uy tín

Du học Nhật Bản hệ đào tạo Tiếng Anh đã mở ra nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội quý giá dành cho các du học sinh không biết tiếng Nhật trải nghiệm môi trường giáo dục mới với chi phí phù hợp.

Hiện nay, du học hệ Tiếng Anh đang dần được đẩy mạnh phát triển tại những trường Đại học top đầu Nhật Bản. Đồng thời mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất tại xứ sở hoa Anh Đào. 

Giới thiệu chương trình du học Nhật Bản đào tạo tiếng Anh hấp dẫn

Bên cạnh các suất học bổng truyền thống. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham khảo thêm chương trình du học Nhật Bản hệ Tiếng Anh. Đây là mô hình đào tạo cực kỳ phù hợp cho những du học sinh sở hữu vốn tiếng Nhật kém với mong muốn du học. 

Tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh là lợi thế rất lớn cho du học sinh muốn học cao học ở nước ngoài sau này. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu những chương trình nổi tiếng như Top Global để tiếp cận môi trường giáo dục Nhật Bản. 

Hiện nay, rất nhiều trường đại học có một khóa đào tạo riêng cho sinh viên quốc tế với chất lượng và uy tín lâu đời. Đặc biệt, các trường du học Nhật Bản đào tạo tiếng Anh điều có mối liên kết chặt chẽ với đối tác quốc tế. 

Vì thế sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi du học sinh giữa hai trường để giao lưu, tích lũy kiến thức. Đây cũng chính là cơ hội giúp bạn nhận bằng kép đại học với thời gian và chi phí ít tốn kém hơn. 

Du học Nhật Bản – Top những trường đại học đào tạo tiếng Anh ấn tượng

Tại Nhật Bản, sinh viên có cơ hội tiếp cận tri thức dễ dàng hơn. Đồng thời, đây cũng là môi trường phù hợp cho những sinh viên muốn nhận bằng kép. Vì thế, những bạn sinh viên không biết tiếng Nhật đã có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cơ hội học tập tại Nhật Bản. 

Tuy nhiên, không ít các trường đại học top đầu Nhật Bản đang dần chú trọng phát triển hệ đào tạo quốc tế. Cụ thể như: 

Đại học quốc tế Tokyo

Trường đại học Tokyo – nơi ươm mầm nhân tài với những ngành học hấp dẫn

Đại học Quốc tế Tokyo thành lập vào năm 1965. Hiện tại đây là trường đại học tư thục 4 thành viên hàng đầu Nhật Bản. Đại học Tokyo được Bộ Giáo Dục Nhật Bản chính thức công nhận vào năm 1968 và đã trở thành trường tư thục quốc tế hàng đầu hiện nay.

Đại học Tokyo nổi tiếng với chương trình đào tạo E- Track, giúp sinh viên quốc tế nhận bằng cử nhân trong thời gian học 4 năm. Tham gia chương trình, du học sinh sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không cần biết tiếng Nhật khi nhập học.

Hiện nay, sinh viên có thể đăng ký theo học khóa đào tạo quốc tế theo 3 ngành học như:

 • Ngành kinh tế kinh doanh.
 • Ngành kinh doanh số và đổi mới.
 • Ngành quan hệ quốc tế.

Tổng chi phí nhập học năm đầu tại Đại học Tokyo sẽ rơi vào khoảng 1,450,000 yên.

Đại học Waseda Nhật Bản

Waseda University – trường đại học có với những ngành học tiêu biểu dành cho du học sinh

Đại học Waseda (Waseda University) là ngôi trường được thành lập vào năm 1882. Waseda University ở địa chỉ tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. 

Hiện nay, Đại học Waseda  có hai kỳ tuyển sinh vào mùa Xuân – đầu tháng 4 và mùa Thu – đầu tháng 10. Vì thế sẽ giúp sinh viên có thể lựa chọn thời điểm nhập học phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, sinh viên cần chuẩn bị số tiền trong khoảng 1,177,988 – 1,749,000 JPY/năm cho học phí năm học đầu tiên. Đặc biệt, Wasade có sự hợp tác và liên kết với hơn 800 đại học, học viện trong nước lẫn quốc tế. 

Đây là điều kiện tốt giúp du học sinh có cơ hội trao đổi sinh viên với các trường, mở rộng môi trường rèn luyện và tích lũy. Sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tại Wasade có thể tìm hiểu về chương trình đào tạo đại học và sau đại học với những ngành tiêu biểu như:

 • Kinh tế khoa học chính trị.
 • Ngành khoa học và xã hội.
 • Ngành truyền thông xã hội.
 • Ngành kỹ thuật khoa học.
 • Ngành nghiên cứu quốc tế.

Đại học Nagoya Nhật Bản(NU)

Nagoya – ngôi trường được đánh giá là “hoa khôi” của Nhật Bản năm 2020

Tọa lạc tại thành phố Nagoya, Aichi, Japan. Đại học Nagoya là ngôi trường hoàng gia cuối cùng, thuộc top 7 trường đại học uy tín Nhật Bản năm 2020. Đây cũng là ngôi trường được chính phủ Nhật Bản trao tặng nhiều giải thưởng danh giá về chất lượng đào tạo sinh viên quốc tế. 

Đế có thể nhập học tại Nagoya, sinh viên cần chú ý hai mốc tuyển sinh quan trọng là mùa xuân và mùa thu. Sinh viên sẽ được nhập học vào khoảng tháng 4 nếu đăng ký và kỳ Xuân và tháng 9 nếu chọn kỳ Thu. 

Khi theo học tại Đại học Nagoya, du học sinh cần chi trả mức học phí là 1.411.000 JPY cho năm đầu. Đặc biệt, chương trình Đào tạo Global bằng tiếng Anh hệ cử nhân là điểm sáng của các sinh viên mong muốn du học bằng tiếng Anh. 

Đây là chương trình đào tạo dành cho các du học sinh không biết tiếng Nhật, nhưng mong muốn theo học tại xứ sở hoa Anh Đào. Tại Nhật Bản, sinh viên có thể lựa chọn một trong các ngành: Management, Economics, Commerce, International Studies đúng với định hướng và mục tiêu nhất.

Sinh viên có nên du học tại Nhật Bản hệ tiếng Anh không?

Có thể thấy, du học Nhật Bản hệ Tiếng Anh đã mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Thay vì phải tốn kém chi phí và thời gian vào tiếng Nhật, du học sinh đã có thể tiếp cận nhanh chóng suất học bổng hấp dẫn Nhật Bản. 

Tuy nhiên, đi kèm với những cơ hội luôn là những thách thức. Đó cũng là điều sinh viên cần cân nhắc khi đăng ký du học hệ tiếng Anh.

Ưu điểm du học  ở Nhật Bản hệ tiếng Anh

Với những bạn có vốn tiếng Nhật kém. Việc du học ở Nhật Bản hệ tiếng Anh sẽ có lợi thế hơn nhiều so với du học truyền thống. Trong khi du học truyền thống mất tới tận vài tháng, thậm chí là một năm mới có thể tiếp cận chương trình Đại học. 

Tuy nhiên, du học Nhật Bản hệ tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí này. Ngoài ra, du học chương trình đào tạo tiếng Anh còn mang đến nhiều lợi thế vượt trội như: 

 • Thành thạo hai thứ tiếng Anh – Nhật, tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội việc làm.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư học Tiếng Nhật trong một thời gian dài.
 • Điều kiện apply hồ sơ du học bớt khắt khe hơn.
 • Tỷ lệ đạt COE của hồ sơ hệ tiếng Anh rất cao, lên tới 95-100%, tăng thêm khả năng du học thành công cho sinh viên.
 • Sử dụng tiếng Anh tiếp cận kiến thức và giao tiếp nhanh chóng hơn khi sử dụng tiếng Nhật.

Nhược điểm du học Nhật Bản hệ tiếng Anh 

Tuy được đánh giá là một chương trình du học nhiều thuận lợi, nhưng tiếng Anh vẫn còn tồn tại không ít hạn chế.  Những hạn chế này có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập và sinh sống của du học sinh tại một môi trường mới.

Mặc dù được đào tạo Tiếng Anh, nhưng các sinh viên quốc tế vẫn phải trau dồi vốn Tiếng Nhật để sử dụng trong giao tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải học 2 ngôn ngữ cùng lúc. 

Do vậy, không ít sinh viên đã bị “sốc” bởi hệ thống ký tự Kanji khó nhằn và sự nhầm lẫn giữa hai thứ tiếng trong thời kỳ đầu.  Cùng với đó, sinh viên sẽ phải hoàn thành một lượng bài tập cực kỳ lớn. Việc vừa cân bằng giữa học tập cùng công việc làm thêm dễ khiến du học sinh cảm thấy áp lực.

Vì sao sinh viên nên du học Nhật Bản hệ tiếng Anh?

Nhìn chung, khi du học Nhật Bản được đào tạo tiếng Anh là cơ hội tốt với chi phí rẻ dành cho các bạn chưa thực sự thành thạo tiếng Nhật. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn sẽ được đảm bảo giúp sinh viên hoàn toàn an tâm học tập.

Đặc biệt, đây là  chương trình cực kỳ phù hợp cho những sinh viên mong muốn lấy bằng kép. Các trường đại học đào tạo hệ tiếng Anh tại Nhật Bản đều có hợp tác với những ngôi trường quốc tế. Vì thế sinh viên hoàn toàn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên và được nhận bằng kép Đại học chỉ trong vòng 3 – 4 năm.  
Trên đây là một số thông tin tổng hợp về chương trình du học tại Nhật Bản cũng như các trường đại học uy tín. Nhờ đó, du học sinh có thể tham khảo để tìm kiếm cơ hội học tập tiết kiệm và chất lượng hơn. Với hình thức du học này, sinh viên sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới cùng những trải nghiệm thú vị tại xứ Phù Tang theo cách của riêng mình. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*