Điều kiện Tiên quyết để giành Học bổng Mỹ

Du học Mỹ - Điều kiện tiên quyết để giành học bổng đi Mỹ
Bí quyết giành học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ được coi là “tấm vé thông hành” đầy tiềm năng của rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế. Có thể nói, đạt được những suất học bổng Mỹ đồng nghĩa với cơ hội đặt chân đến môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. 

Là một quốc gia rất chú trọng đào tạo nhân tài, Mỹ luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Tuy nhiên, điều kiện để lấy được những tấm vé du học tại Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. 

Chương trình du học ở Mỹ – chất lượng tiên tiến

Mỹ có nhiều chương trình du học hấp dẫn
Mỹ và chương trình du học hấp dẫn

Hệ thống giáo dục ở Mỹ khá tương thích với hệ thống giáo dục phổ thông tại Việt Nam. Do vậy, bạn có thể đăng ký chương trình du học Mỹ đa dạng cấp bậc  từ Trung học, Cao Đẳng, Đại học và sau Đại học. Mức học phí tại Mỹ chỉ từ 10.000 đô la Mỹ một năm với nhiều chính sách học bổng cực hấp dẫn cho những sinh viên xuất sắc.

Khi du học tại xứ sở cờ hoa, sinh viên sẽ được học tập trong những khuôn viên rộng lớn, trang bị thiết bị tối tân cùng phòng thí nghiệm hiện đại. Đồng thời, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp thu và ứng dụng thực tế ngay trong chương trình học. 

Đây là chương trình hỗ trợ sinh viên tiếp cận với các vấn đề thực tế,  giúp tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn cho công việc sau này.

Học bổng du học Mỹ có ưu điểm và nhược điểm gì?

Mỹ luôn được xem như một điểm đến hàng đầu cho các sinh viên quốc tế muốn phát triển và tìm kiếm nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Hệ thống giáo dục hiện đại ở quốc gia này đã thu hút tới 30% lượng sinh viên quốc tế theo học. 

Tuy nhiên, để hoàn thiện chương trình tại Mỹ. Bên cạnh những ưu điểm hấp dẫn trong chương trình học. Du học sinh sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn.

Ưu điểm nổi bật khi du học tại Mỹ

Sinh viên du học tại quốc gia giàu có nhất thế giới sẽ được đào tạo trong môi trường năng động cùng trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Đồng thời, giấy chứng chỉ bằng cấp được các trường đại học Mỹ công nhận sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên sau này. 

Nhìn chung, chương trình đào tạo tại Mỹ có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới với 4000 trường cao đẳng và đại học.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến bậc nhất, áp dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy.
  • Giao lưu hoà nhập với nhiều nền văn hoá khác nhau.
  • Trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại.

Xem thêm:

Top 10 trường đại học Mỹ có học bổng cao nhất

Nhược điểm khi du học tại Mỹ

Bên cạnh những cơ hội hấp dẫn mà du học Mỹ mang lại. Sinh viên sẽ phải khắc phục một số khó khăn để đạt được kết quả tốt nhất. Những khó khăn có thể đến từ môi trường sống xung quanh, thậm chí ngay tại môi trường giáo dục bạn đang theo học.

  • Khí hậu và múi giờ thay đổi ảnh hưởng đến sức khỏe học tập.
  • Quá trình giao tiếp ban đầu có thể gây khó khăn với thành ngữ và tiếng lóng đặc trưng của người bản xứ.
  • Học phí sinh viên quốc tế có thể cao hơn gấp đôi, gấp ba người bản xứ.
  • Cơ hội nhận học bổng Mỹ không hề dễ dàng do tỷ lệ cạnh tranh giữa sinh viên cực kỳ gay gắt.

Những ngành học hấp dẫn khi apply học bổng Mỹ

Hiện tại, chương trình đào tạo quốc tế của Mỹ rất đa dạng ngành học với tính ứng dụng thực tế rất cao. Vì thế, sinh viên có thể tham khảo thông tin và điều kiện “apply” ngành học tại Mỹ để lựa chọn cho mình một định hướng đúng đắn. 

Dưới đây là một số ngành học được rất nhiều sinh viên quan tâm nhờ tiềm năng phát triển cùng cơ hội việc làm hấp dẫn. Mỗi ngành học đều được đánh giá dựa trên triển vọng nghề nghiệp, mức lương và độ phổ biến để các du học sinh có thêm thông tin hữu ích.

Ngành quản trị kinh doanh 

Đây là ngành học thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học nhất tại Mỹ. Tham gia chương trình học, sinh viên được đào tạo giải quyết các vấn đề, làm việc cùng các con số và học cách ra quyết định một cách hiệu quả. 

Ngoài ra, du học sinh Mỹ còn được đào tạo sâu về các chuyên ngành như: kế toán, tài chính, thống kê với mức lương ra trường lên tới 70.000 đô.

Du học Mỹ ngành truyền thông

Đăng ký theo học ngành truyền thông. Du học sinh sẽ được học cách truyền tải thông điệp tới mọi người một cách truyền cảm và sinh động. Đồng thời, sinh viên cũng biết cách phản ứng và đưa ra giải pháp trước khán giả cũng như những thay đổi của môi trường truyền thông. 

Đặc biệt, đây là ngành học tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành quảng cáo, kinh doanh, báo chí, quan hệ công chúng với tiềm năng phát triển lớn.

Truyền thông là một trong những ngành tạo “sức hút mãnh liệt” khi du học tại Mỹ
Truyền thông là một trong những ngành tạo “sức hút mãnh liệt” khi du học tại Mỹ

Ngành Khoa học máy tính

Mỹ là quốc gia đứng đầu về khoa học công nghệ trên thế giới. Vì vậy, du học Mỹ ngành khoa học rất được chú trọng đầu tư. Sinh viên sẽ được đào tạo sâu về nghiên cứu ứng dụng thực tiễn với trang thiết bị máy móc hiện đại. 

Tiếp cận chương trình chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo và ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, ngành học máy tính còn có thể giúp bạn tiếp cận công việc có mức lương lên tới 129.000 đô khi ra trường.

Xem thêm:

Top 10 ngành đào tạo hot nhất ở Mỹ

Điều kiện quan trọng để du học ở Mỹ thành công

Chương trình du học tại Mỹ giúp sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cùng tính ứng dụng thực tế cao. Bên cạnh đó, du học sinh còn có cơ hội tiếp cận những công việc đầy tiềm năng với mức lương hấp dẫn. 

Do đó, chính sách học bổng Mỹ luôn có tính cạnh tranh cao với những điều kiện du học Mỹ “khó nhằn”.

Điểm GPA đạt yêu cầu

GPA là chỉ số được tính bằng trung bình cộng điểm tất cả các môn trong quá trình học tập. Đây sẽ là chỉ số được các trường đại học tại Mỹ sử dụng để xét tuyển du học sinh đại học và sau đại học.

Thông thường, các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có GPA tối thiểu là 7.0. Do vậy, để làm đẹp hồ sơ và đạt yêu cầu đăng ký du học tại Mỹ. Du học sinh hãy có định hướng phấn đấu ngay từ đầu để có mức GPA chuẩn. 

Tuy nhiên, để có thêm nhiều cơ hội du học Mỹ hơn. Sinh viên nên nâng mức GPA của mình cao hơn mức điểm tối thiểu các trường yêu cầu. Cụ thể, năm lớp 9 – 12 nên đạt GPA từ 8.0 trở lên nhằm tăng năng lực cạnh tranh với các ứng viên khác.

Trình độ tiếng Anh đạt chuẩn

Trình độ tiếng anh đạt chuẩn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn đăng ký du học tại Mỹ. Tiếng Anh sẽ được sử dụng thường xuyên trong quá trình học tập, giao tiếp. Đặc biệt là trong quá trình phỏng vấn xin ViSa từ Đại Sứ quán

Trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá qua kết quả TOEFL hoặc IELTS. Điểm số TOEFL và IELTS sẽ có mức yêu cầu thay đổi tùy theo chương trình đào tạo mà sinh viên lựa chọn. 

Cụ thể, chương trình đào tạo sau  đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 với các du học sinh. Tuy nhiên, đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ. Mức điểm sẽ nâng lên là  IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79. 

Chứng minh khả năng tài chính đảm bảo

Chứng minh mức tài chính đảm bảo là một trong những điều kiện du học Mỹ cần lưu ý. Đây được xem là thủ tục bắt buộc nếu du học sinh muốn theo học các chương trình đào tạo tại Mỹ. 

Thông thường, mức chi phí cho một năm đầu du học tại Mỹ là 30.000$ – 150.000$. Vì thế gia đình phải chứng minh được mình hoàn toàn có thể chi trả cho tất cả những khoản chi phí này. 

Đặc biệt, với một quốc gia khá khó khăn trong vấn đề xin Visa, thủ tục này càng cần chú trọng hơn. 

Hồ sơ xét tuyển ấn tượng

Hồ sơ xét tuyển là “tấm vé” quyết định bạn có được lựa chọn cho suất học bổng Mỹ hay không. Tất cả giấy tờ trong hồ sơ du học cần phải được chuẩn bị thật cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh những sai sót không đáng có. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, rất có thể bạn sẽ bị gạch tên một cách đầy đáng tiếc. 

Vì thế để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn hảo. Sinh viên cần trình bày thông tin một cách logic và thuyết phục. Thông qua những thông tin cung cấp, du học sinh phải thể hiện trọn vẹn khả năng của mình nhằm ghi điểm tuyệt đối
Chắc hẳn qua bài viết trên, sinh viên đã có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn để chuẩn bị cho một chuyến du học Mỹ đầy thú vị. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân thật tốt để vượt qua những yêu cầu khắt khe, thành công đặt chân tới ngôi trường mơ ước. 

Xem thêm:

Bí kíp chọn đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín và chất lượng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*