Top Trường Đại Học Ở Mỹ Là Ước Mơ Của Du Học Sinh

Trường đại học ở Mỹ

Trường đại học ở Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay. Nổi tiếng là một quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, Mỹ luôn được xem như sự lựa chọn của đa số du học sinh người Việt. Bởi vậy, du học sinh người Việt luôn nỗ lực tìm kiếm học bổng cũng như những ngôi trường chất lượng giáo dục tiên tiến để chinh phục ước mơ bấy lâu nay của mình. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích nhất về top các trường đại học uy tín nhất tại Mỹ. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn dễ dàng hơn cho hành trình “tương lai” của mình.

Top các trường đại học ở California

California được xem là điểm đến quen thuộc của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Một trong những ưu điểm nổi bật chính là tập trung cộng đồng người Việt nhiều nhất tại khắp các khu vực nước Mỹ. Ngoài ra, tiểu bang California còn có một cách gọi khác là The Golden State cũng như đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng về diện tích rộng lớn tại đất nước Hoa Kỳ. 

Hiện nay, California sở hữu hơn 750 trường học, là thiên đường dành cho hàng ngàn du học sinh trên cả nước. Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn nhưng đa số du học sinh đều cảm thấy băn khoăn khi tìm kiếm ngôi trường giáo dục chất lượng tốt. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 3 ngôi trường uy tín nhất tại California dưới đây!

University of Southern California (USC)

Đây là ngôi trường tư danh giá nhất được tọa lạc tại tiểu bang California. Thành lập từ năm 1880, Đại học Nam California đã đào tạo cho hơn 27.500 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và khoảng 20.000 sinh viên theo các chương trình Cử nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, USC đã có hơn 300.000 cựu sinh viên và hơn 26.652 giảng viên và nhân viên. 

Chương trình đào tạo tại USC

Hiện nay, USC có tới 95 chuyên ngành khác nhau cùng với 147 chuyên ngành phụ dành cho sinh viên. Những chuyên ngành bậc Đại học và Cao học được USC tập trung đào tạo có thể kể đến như Kế toán, Kinh doanh, Y dược, Giáo dục, Truyền thông,… 

Đặc biệt, chương trình đào tạo cho phép các sinh viên của trường có cơ hội học song ngành cũng như đi giao lưu qua 50 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Với sự đa dạng trong ngành học, các sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cũng như định hướng được lĩnh vực phù hợp dành cho bản thân. 

Những ưu điểm nên lựa chọn USC

Có thể nói, Đại học Nam California là cái nôi của nhiều tỷ phú và các nguyên thủ quốc gia tại Hoa Kỳ. Tháng 5/2018, USC là ngôi trường thuộc top 8 khi đào tạo ra 29 tỷ phủ. Theo US Today vào năm 2015, USC còn vinh dự khi đứng vị trí thứ ba trong tổng số các trường đại học kinh doanh tốt nhất cả nước. 

Vậy những lý do nào các du học sinh Việt lại mong muốn theo học tại ngôi trường này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điểm mạnh của USC dưới đây!

Vị trí đắc địa – Kiến trúc hiện đại 

Trường Đại học Nam California nằm tại vị trí lý tưởng khi cách 3 dặm về phía Nam gần sát trung tâm của Los Angeles. Về ưu điểm kiến trúc, khuôn viên trường có diện tích rộng tới 226 mẫu Anh kết hợp với không gian được bao phủ bởi hàng cây xanh thoáng mát. Trung tâm của khuôn viên còn được tạo điểm nhấn bởi chiếc đài phun nước mang phong cách kiến trúc đương đại. 

Ngoài ra, USC còn xây dựng kiến trúc đồ sộ với 23 thư viện chỉ dành riêng cho các sinh viên của trường. Đây là nơi “đầu não” nắm giữ lượng thông tin khổng lồ về đa dạng lĩnh vực chuyên ngành để giúp sinh viên nghiên cứu và học tập. 

Chất lượng đào tạo 

Chất lượng đào tạo được xem là điểm mạnh lớn nhất tại Đại học Nam California và thu hút đông đảo du học sinh Quốc tế. Không chỉ giao lưu với bạn bè Quốc tế tại nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia các chương trình, cuộc thi nghiên cứu dưới sự hướng dẫn từ các thầy cô dày dặn kinh nghiệm trong nghề. 

Bên cạnh đó, sinh viên USC có lợi thế được sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại cũng như nguồn tài liệu từ thư viện để nghiên cứu và học tập. Ngoài ra, USC còn nâng cao chất lượng giáo dục khi phát triển một số ngành học trọng điểm cũng như chương trình liên ngành để thách thức năng lực của sinh viên. 

Chất lượng giảng dạy

Một trong những thế mạnh nổi bật khác tại Đại học Nam California, đó chính là chất lượng giảng dạy. Các giảng viên của trường đều là những học giả hàng đầu, giáo sư hoặc chuyên gia trong ngành được chọn lựa kỹ lưỡng và đào tạo chuyên sâu. 

Với bảng thành tích danh giá, một số giảng viên USC đã nhận rất nhiều giải thưởng lớn như the Nobel, the PEN/Faulkner Award, the Pulitzer Prize, the Pritzker Architecture Prize, Grammy,… Có thể thấy, phi hành gia nổi tiếng như Neil Armstrong – người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng cũng từng là sinh viên tại USC. Ngoài ra, sinh viên không chỉ học các bài giảng mà còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên USC. 

Chương trình hỗ trợ du học sinh Quốc tế

Văn phòng hỗ trợ sinh viên Quốc tế là một trong những lợi thế giúp USC tạo được niềm tin cho nhiều du học sinh. Đây là nơi cung cấp những thông tin về các khoá thảo luận cũng như sự kiện lớn của trường để sinh viên có thể nắm bắt và hòa nhập với môi trường mới. 

Ngoài ra, văn phòng còn luôn thông báo những chương trình học bổng hấp dẫn cũng như hỗ trợ tài chính cho một số sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Theo thống kê năm 2018, USC đã hỗ trợ học phí cho sinh viên với tổng chi phí hơn 570 triệu USD.

Xem ngay:

Tổng hợp chi phí du học tại Top 20 trường hàng đầu nước Mỹ tại đây

Top các trường đại học đứng đầu ở California

Berkeley – University of California (UC)trường đại học ở Mỹ

Berkeley là ngôi trường công lập hàng đầu tại Hoa kỳ nằm trong tiểu bang California. Thành lập vào năm 1868, UC tự hào khi xếp hạng thứ 3 về số lượng giải Nobel cũng như đứng Top 4 đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Theo tạp chí US News & World Report, trường học UC giữ ở vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng những cơ sở giáo dục uy tín nhất tại Hoa Kỳ. 

Chương trình đào tạo UC

Hiện tại, Berkeley cung cấp dịch vụ đào tạo cho hơn 350 ngành học khác nhau từ bậc Đại học đến Cao học. Trong đó, một số ngành thế mạnh được trường tập trung giảng dạy nhất có thể kể đến như Kỹ sư, Tài chính, Kinh doanh và Khoa học máy tính. 

Những ưu điểm nên lựa chọn UC

Sở hữu hơn 40.000 sinh viên, UC là một trong những ngôi trường được các bạn trẻ quan tâm và mong muốn có cơ hội nhập học. Với nhiều thành tích đáng nể, các sinh viên học tại trường đều được đánh giá là những người có năng lực và trình độ nhất định. Bởi vậy, con đường đến UC chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, để sinh viên có thêm nhiều động lực phấn đấu thì chúng tôi sẽ cung cấp một số ưu điểm tại ngôi trường danh giá này.

Vị trí địa lý thuận lợi

Ưu điểm lớn nhất tại trường học UC là nằm tại vị trí đắc địa. Sinh viên UC có thể dễ dàng đến trường bằng phương tiện bus khi chỉ cách trung tâm San Francisco khoảng 15 phút đi xe. Ngoài ra, khoảng thời gian ngắn di chuyển như vậy giúp các sinh viên tiết kiệm thời gian hơn so với học tập tại những ngôi trường xa nhà. 

Cơ hội thực tập tại UC

UC nằm trong hệ thống trường Đại học công của tiểu bang California nên có mối quan hệ mở rộng với nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Google, Amazon, Microsoft, Mitsubishi,… Bên cạnh đó, trường Berkeley tập trung chuyên môn các ngành liên quan đến kỹ sư nên có tới hơn 98% sinh viên của UC sẽ được đi thực tập tại các công ty xuyên Quốc gia toàn cầu. Bởi vậy, sinh viên của trường có ưu thế hơn so với các cơ sở giáo dục khác khi được đi thực tập ngay từ trong quá trình học tập.

Phòng thí nghiệm hiện đại

Hiện tại, Berkeley có mối quan hệ hợp tác với ba phòng thí nghiệm năng lượng Quốc gia tại Hoa Kỳ bao gồm Phòng thí nghiệm Berkeley, Phòng thí nghiệm Lawrence Livermore và Phòng thí nghiệm Los Alamos. Đây được xem là ba trụ sở quan trọng sở hữu rất nhiều viện nghiên cứu quốc gia như Viên nghiên cứu Khoa học – Toán học và Phòng thí nghiệm Khoa học vũ trụ. Bởi vậy, sinh viên trường UC luôn được tạo điều kiện học tập tốt với những trang thiết bị, phòng thí nghiệm tiên tiến nhất. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Giảng viên của Berkeley có xuất thân từ các giáo sư, chuyên gia và những người có tầm ảnh hưởng trong ngành. Một trong số những thành tựu danh giá của đội ngũ giáo viên tại UC đạt được có thể kể đến như chinh phục 107 giải thưởng Nobel (bao gồm 33 giải thưởng của cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 20 giải Academy và 19 giải Pulitzer. 

Los Angeles – University of California (UCLA) – trường đại học ở Mỹ

Đây được xem là ngôi trường có truyền thống lâu đời và hệ thống giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ. Thành lập vào năm 1919, trường Los Angeles đang đào tạo giáo dục cho hơn 43.000 sinh viên cũng như sở hữu bảng thành tích đáng nể. Vào năm 2018, UCLA là trường đại học đứng thứ 9 về cơ sở giáo dục đại học danh tiếng trên thế giới.

Chương trình đào tạo

Trường Los Angeles cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo cho sinh viên bao gồm những chuyên ngành như văn hoạ, khoa học, giáo dục, nghệ thuật và kiến trúc, sân khấu điện ảnh,… Ngoài ra, các chương trình sau đại học cũng được trường đào tạo với một số chuyên ngành như kỹ thuật khoa học, luật, quản trị, nha khoa, y tá, sức khỏe cộng đồng,… Tuy nhiên, ngành học thế mạnh của trường đó chính là kỹ sư và y khoa. 

Những ưu điểm nên lựa chọn UCLA

Trên các bảng xếp hạng thế giới, UCLA luôn tự hào khi góp mặt tại thứ hạng cao về danh tiếng và chất lượng đào tạo. Đặc biệt, các công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật đã đưa trường lên một tầm cao mới trong số các trường công lập tại Mỹ. Vậy những điểm mạnh nào đã nâng tầm UCLA đến vị trí cao hiện tại?

Dịch vụ cộng đồng

Đây được xem là một điểm mạnh về nền tảng giáo dục của đại học UCLA. Bất cứ sinh viên nào của trường cũng đều được tham gia vào các chương trình tình nguyện với hơn 8000 người hàng năm. Bởi vậy, sự kiện này quy tụ rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới với mục đích gắn kết, sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau. Đây còn là cơ hội giúp các sinh viên Việt nam dễ dàng hòa nhập và xây dựng mối quan hệ với bạn bè quốc tế cũng như thích nghi môi trường sống mới. 

Thành tựu trường đạt được

Thành công của trường đại học UCLA đạt được cho đến ngày nay là một trong những ưu thế thu hút một số lượng lớn sinh viên. Học tập tại UCLA, nhiều cựu sinh viên của trường đã đạt được vô số thành tựu đáng tự hào. Trong đó, Ralph Bunche là sinh viên cũ tại trường – người da màu đầu tiên được nhận giải thưởng Nobel hòa bình vào năm 1950. 

Ngoài ra, Trung tâm y tế trực thuộc đại học Los Angeles đã tạo ra bước ngoặt lịch sử. Vào năm 1982, Phó giáo sư Michael Gottlieb đã được vinh danh là người đầu tiên chẩn đoán hội chứng chưa từng được biết đến đó chính là AIDS ngày nay. 

Bảng xếp hạng cao

Trải qua 100 năm, trường Los Angeles vẫn được phát triển và ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục. Với bề dày thành tích đáng nể, UCLA đã được xếp vào Top 11 học thuật các trường đại học trên thế giới theo Shanghai Ranking Consultancy. 

Ngoài ra, trường UCLA còn tự hào khi được đứng ở vị trí thứ 5 ngôi trường hỗ trợ sinh viên có thu nhập thấp và giữ Top 7 về đào tạo ra nhiều tiến sĩ nhất năm 2015. Bên cạnh đó, UCLA vẫn còn có rất nhiều thành tích khác và luôn nằm trong Top các trường chất lượng tốt nhất tại Mỹ trong các bảng xếp hạng.  

Đội ngũ giảng viên

Dù ở ngôi trường nào thì sinh viên cũng vô cùng quan tâm đến chất lượng giảng dạy. Đối với đội ngũ giáo viên tại UCLA, các sinh viên cũng có cơ hội được học tập và kết nối trong một môi trường chuyên nghiệp. Giảng viên trường UCLA đều là những người có kiến thức chuyên sâu và đạt được nhiều thành công trong ngành. 

Các giải thưởng danh giá của giảng viên trường Los Angeles nhận được như 13 giải Nobel, 3 giải Pulitzer, 1 giải the Fields, 12 giải MacArthur Fellows, 10 giải quốc gia về khoa học,… Trong đó, giáo sư Donald Cram – người đã được vinh dự nhận giải thưởng Nobel về hoá học. 

Top các trường đại học ở Texas

Top các trường đại học đứng đầu ở Texas

Bên cạnh California, Texas là một trong những tiểu bang tại Mỹ được nhiều bạn trẻ người Việt lựa chọn làm nơi chắp cánh ước mơ. Chất lượng giáo dục tại Texas được đầu tư cao với quy mô hệ thống hơn 1000 trường học. So với California, một trong những lý do nhiều du học sinh Việt lựa chọn Texas bởi vì chi phí sinh hoạt phải chăng hơn. 

Đứng trước vô số sự lựa chọn, các du học sinh người Việt đến Texas cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng trong quá trình lựa chọn trường. Vậy hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc thông qua bảng xếp hạng Top 3 ngôi trường chất lượng tốt nhất tại Texas dưới đây!

Đại học Rice trường đại học ở Mỹ

Thành lập vào năm 1912, Rice là ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng 20 cơ sở nền giáo dục tốt nhất tại Mỹ. Trong quy định nhập học, các sinh viên phải vượt qua những tiêu chí khắt khe bởi tính cạnh tranh khi tỷ lệ chấp nhận tại Rice chỉ chiếm 11%. Đây là một ngôi trường chuyên nghiên cứu về quá trình thúc đẩy sự đa dạng, môi trường trí tuệ cũng như tư duy đổi mới cho các thế hệ lãnh đạo tương lai. 

Chương trình đào tạo

Hiện tại, trường Rice cung cấp hơn 80 chuyên ngành và tập trung đào tạo 6 lĩnh vực khác nhau như Kiến trúc, Kỹ thuật, Nhân văn, Âm nhạc, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.  Tuy nhiên trường tập trung nhiều nhất vào các chương trình nghiên cứu tim nhân tạo, khoa học vũ trụ và công nghệ nano chất lượng. Theo US News, Rice được xem là nơi tập trung các chương trình cấp bằng đại học tốt nhất về kỹ thuật y sinh. 

Những ưu điểm nên lựa chọn Rice

Theo tạp chí Forbes, trong số các trường đại học trên thế giới, Rice được vinh dự xếp tại vị trí 28 vào năm 2018. Là ngôi trường hàng đầu nằm tại trung tâm Texas, Rice có những điểm mạnh gì mà thu hút được nhiều sinh viên hàng năm như vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm của Rice dưới đây! 

Cơ sở vật chất tiện nghi

Đối với khu ký túc xá trong trường, sinh viên Quốc tế năm hai sẽ được ưu tiên đăng ký. Bên cạnh khu ký túc xá, sinh viên trường Rice còn có hệ thống xe bus hỗ trợ quá trình đưa đón đi học cũng như mua sắm tại trung tâm thành phố vào dịp cuối tuần. 

Điểm mạnh nổi bật nhất về cơ sở vật chất trường học, đó chính là khuôn viên hiện đại. Đặc biệt, Lovett Hall được xem là tòa nhà kinh điển nhất của trường khi đặt theo tên Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Bên cạnh đó, khu BioScience Research cũng được trường đầu tư để trưng bày các công trình nghiên cứu hợp tác quy mô lớn. 

Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm khu trung tâm giải trí, sức khỏe cũng như phòng nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Rice còn sở hữu một hệ thống sân vận động đầy đủ tiện nghi với sức chưa hơn 70.000 người. 

Chất lượng giảng viên và đào tạo

Giảng viên trong trường có tỷ lệ 97% đã sở hữu tấm bằng tiến sĩ hoặc bằng cao cấp trong lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, ưu điểm của trường còn được thể hiện ở số lượng sinh viên khi áp dụng quy định trung bình khoảng 14 người trong một lớp. Điều đó giúp cho sinh viên với giảng viên dễ dàng làm việc và kết nối với nhau hơn. Điểm thu hút khác của Rice đó chính là trường không có giám thị tại mỗi kỳ thi bởi tin tưởng vào chất lượng đầu vào cao của sinh viên. 

Nghiên cứu thực tế

Sinh viên trường Rice có ưu thế được thực hành và đi nghiên cứu từ sớm để tạo ra những thành quả công nghệ mới. Bởi vậy, tỷ lệ khoảng hơn 68% sinh viên trường đã tham gia các khóa nghiên cứu và đào tạo trong thời gian học tập tại Rice. Ngoài ra, trường cũng đang không ngừng cải tiến và phát triển các công nghệ kỹ thuật số đột phá để nâng cao trải nghiệm và chất lượng giáo dục cho sinh viên.

Đại học Texas (UT)trường đại học ở Mỹ

Đây là trường đại học chuyên về nghiên cứu được thành lập vào năm 1883. Với hơn 50.000 sinh viên đã theo học tại Texas (2015), UT được xem là một trong những ngôi trường được đa số du học sinh Việt lựa chọn. Theo tạp chí Forbes, trường đại học Texas tại Austin là một trong những cơ sở có chất lượng giáo dục tốt nhất vào năm 2017. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường có tổng số sinh viên đăng ký học đông nhất tiểu bang Texas nhé!

Chương trình đào tạo

Trường Texas có chương trình giảng dạy đa dạng lĩnh vực từ bậc đại học cho đến cao học. Tuy nhiên, các ngành thế mạnh của trường có thể kể đến như kinh doanh, mỹ thuật, y dược và tâm lý học. Bởi vậy, các sinh viên chuyên ngành liên quan có thể tham khảo về chất lượng giáo dục để lựa chọn theo học tại Texas. 

Những ưu điểm nên lựa chọn UT

Theo US News & World Report, Texas là một trong những ngôi trường nằm trong Top 20 về chất lượng đào tạo tại Hoa Kỳ. Với số lượng cựu sinh viên gần nửa triệu người, UT đã tạo ra sức hút cực lớn cho cộng đồng du học sinh người Việt. Vậy lý do tại sao sinh viên Quốc tế lại lựa chọn đồng hành cùng UT? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm nổi bật của trường dưới đây!

Môi trường học tập năng động

Ưu điểm được nhiều sinh viên quan tâm nhất chính là học tập trong môi trường năng động. Hiện tại, trường Texas có tới hơn 900 câu lạc bộ và các chương trình, sự kiện quy mô lớn tổ chức cho sinh viên. Các phong trào trong trường chính là cầu nối giúp cho sinh viên Quốc tế gắn kết và hiểu thêm về nhau. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chuyến du lịch miễn phí ngắn hạn trên xe bus hoặc metro cho các sinh viên UT tham gia. 

Học bổng hấp dẫn

Để hỗ trợ sinh viên, nhà trường đã cung cấp một số xuất học bổng giá trị dành cho sinh viên Quốc tế. Đặc biệt, một số khoa học thuật cũng như sinh viên theo học từ năm nhất là điều kiện để du học sinh có cơ hội nhận học bổng cao hơn. Ngoài ra, 70% sinh viên đã được nhận hỗ trợ tài chính nhờ bảng thành tích cá nhân. Đây cũng là một trong những ưu điểm được nhiều sinh viên trong trường yêu thích nhất. 

Chất lượng vật chất, đào tạo

Ưu điểm lớn nhất của trường Texas là cung cấp gần 400 chuyên ngành cử nhân cho sinh viên sau bậc đại học. Ngoài ra, trường còn sở hữu nguồn tri thức về các trung tâm nghiên cứu và xã hội, đài quan sát McDonald, bảo tàng nghệ thuật Blanton hay thư viện tổng thống LBJ,… Về cơ sở vật chất, trường đang sở hữu các hệ thống sân vận động lớn nhất ở Mỹ. 

Đại học Southern Methodist (SMU)

SMU là trường đại học nghiên cứu tư thục được đặt tại Dallas, Texas. Thành lập vào năm 1911, ngôi trường đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Theo College Factual, SMU được nằm trong Top 8% các trường đại học tốt nhất nước Mỹ vào năm 2018. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về SMU nhé.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, SMU cung cấp hơn 100 chuyên ngành và 13 chương trình cao học cho các sinh viên từ bậc đại học đến cao học. Trong đó, lĩnh vực chuyên môn của trường có thể kể đến như Kinh doanh, Kỹ thuật, Nhân văn & Khoa học, Giáo dục, Nghệ thuật,…Do đó, du học sinh có thể lựa chọn các ngành học yêu thích với khả năng của mình.

Những ưu điểm nên lựa chọn SMU

Đa dạng ngành từ học thuật cho đến nghệ thuật được SMU đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt, SMU còn được nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học âm nhạc số 1 tại Mỹ theo USA Today. Vậy điều gì làm nên danh tiếng của ngôi trường này? Hãy tham khảo qua một số lợi thế về SMU để thấy rõ hơn bạn nhé.

Kiến trúc hiện đại

Ưu điểm về kiến trúc là một trong những lý do du học sinh lựa chọn SMU. Khuôn viên tại SMU được xây dựng theo phong cách hiện đại khi được lát gạch đỏ cũng như sở hữu một hàng cây xanh thoáng mát. 

Ngoài ra, các du khách đến Mỹ còn đến SMU đi tham quan cũng như trải nghiệm các sự kiện văn hoá đa dạng. Một trong số các sự kiện có thể kể đến như bảo tàng the Meadows khi sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật Tây Ban Nha thu hút gần 70.000 du khách mỗi năm.

Lợi thế địa điểm

SMU nằm tại Dallas – khu vực chiến lược kinh tế xã hội trọng điểm tại bang Texas. Đây là khu vực có nhiều ưu thế về cơ hội việc làm nên việc học tập tại SMU thu hút một lượng lớn các sinh viên theo học. Bởi vậy, các sinh viên đều mong muốn được học tập tại SMU để tìm kiếm công việc tốt tại Dallas.

Cơ hội khởi nghiệp

Ngoài cung cấp chương trình học tập, trường SMU còn nâng cao tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên. Một trong những chương trình khởi nghiệp của trường có thể kể đến như SMU Entrepreneurship Club. Đây là nơi kết nối và biến các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên thành một doanh nghiệp. Ngoài ra, trường còn có một số sự kiện chuyên giúp các sinh viên học cách viết sơ yếu lý lịch cũng như tạo mối quan hệ hiệu quả. 

Chương trình nghiên cứu hấp dẫn

Một trong số ưu thế nổi bật khác tại SMU, đó chính là các chương trình nghiên cứu giàu thực tiễn. Chẳng hạn chương trình cao học về Khoa học dữ liệu, các sinh viên có cơ hội được làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ các giáo sư trong trường. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu sàng lọc 15 triệu phản ứng thuốc cũng được SMU thực hiện khi phát hiện ra ba hợp chất đảo ngược khả năng kháng hóa trị.  

Top các trường đại học ở thành phố Los Angeles

Los Angeles – điểm đến yêu thích của các du học sinh

Los Angeles là một thành phố nằm trong bang California của nước Mỹ. Ngoài các trường đại học đã nêu trên như Đại học Nam California hay Đại học California, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cơ sở giáo dục uy tín khác dưới đây.

Đại học Caltechtrường đại học ở Mỹ

Đây là viện Công nghệ hàng đầu tại Los Angeles với lịch sử hình thành kéo dài 124 năm. Caltech là một trong những ngôi trường luôn nằm trong bảng xếp hạng danh giá tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. Vậy tại sao ngôi trường này luôn giữ được độ hot? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây!

Chương trình đào tạo

Đến với Caltech, sinh viên Quốc tế có thể lựa chọn đa dạng 28 chuyên ngành kết hợp 6 bộ phận học thuật. Ngoài ra, chương trình sau đại học cũng được trường cung cấp với hơn 30 chuyên ngành khác nhau. Những lĩnh vực Caltech  chuyên môn cao có thể kể đến như khoa học kỹ thuật, kinh doanh, nhân văn, toán học. 

Những ưu điểm nên lựa chọn Caltech 

Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Los Angeles khi được đầu tư kinh phí lớn bởi các tổ chức hàng đầu như NASA. Ngoài ra, 90% sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu thực tiễn khi theo học tại đây. Một số ưu điểm khi học tại Caltech được nhiều du học sinh yêu thích. Đó là:

Chất lượng giảng viên

Mặc dù là ngôi trường diện tích nhỏ nhưng Caltech sở hữu rất nhiều giảng viên đạt giải Nobel cũng như cựu sinh viên ưu tú. Bên cạnh đó, trường còn tự hào khi có tới 57 giảng viên nhận Huân chương Khoa học quốc gia Hoa Kỳ cũng như một số các thành tích đáng nể khác. Một trong số các giảng viên có tiếng nhất chính là Charles Richer – người phát minh đơn vị định lượng độ lớn của động đất. 

Học bổng hấp dẫn

Hàng năm, trường sẽ cung cấp một khoản tài trợ để giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Tất cả học bổng tại trường đều là xuất phát từ nhu cầu chứ không phải được thưởng theo thành tích học tập. Bởi vậy, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng từ Caltech và chính phủ liên bang.

Khác biệt văn hoá

Thành công tạo nên từ sự khác biệt của Caltech đó chính là coi trọng văn hoá. Nếu sinh viên có bất kỳ ý tưởng nghiên cứu hay vấn đề cần bàn luận, trường sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn chuyển đổi chuyên ngành hay phòng trọ trong ký túc xá trường bất cứ lúc nào. Đây được xem là ưu điểm lớn mà bất cứ sinh viên nào của Caltech cũng cảm thấy hài lòng. 

Đào tạo dựa trên niềm tin

Có thể thấy, các bài kiểm tra của sinh viên được thực hiện đa số tại nhà thay vì hình thức truyền thống. Bởi vậy, sinh viên phải có ý thức tự giác cao cũng như thể hiện một biểu tượng môi trường giảng dạy dựa hoàn toàn vào niềm tin. Tuy nhiên, các bài thi tại Caltech cũng có những thử thách cho sinh viên để đánh giá trình độ, thực lực thật sự. 

Ngoài ra, Caltech còn đưa ra một điều lệ từ lúc thành lập cho đến nay: “Sẽ không có thành viên nào trong cộng đồng tận dụng những lợi thế không công bằng so với các thành viên khác”. 

Đại học Mount Saint Mary

Tạp chí Money đã từng vinh danh ngôi trường là cơ sở đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng như nằm trong Top 10 trường học dành riêng cho nữ tốt nhất theo College Choice. Vậy điều gì đặc biệt chỉ có tại ngôi trường nữ sinh theo học này? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin hấp dẫn sau đây!

Chương trình đào tạo

Đối với chương trình đào tạo, Mount Saint Mary cung cấp rất nhiều chuyên ngành khác nhau từ cao đẳng, đại học đến bậc cao học. Một trong số các lĩnh vực nổi bật nhất tại trường có thể kể đến như quản trị kinh doanh, y tế, truyền thông, tâm lý học, nghệ thuật,…Do đó, du học sinh có thể lựa chọn lĩnh vực yêu thích của mình.

Những ưu điểm nên lựa chọn Mount Saint Mary

Mount Saint Mary là ngôi trường được Bright Hub đánh giá nằm trong Top 10 cơ sở điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ. Với hơn 3.028 sinh viên, trường đã được thống kê có hơn 90% sinh viên thuộc khu vực Châu Á. Tuy nhiên, điều gì khiến nhiều du học sinh lựa chọn ngôi trường này? Hãy cùng điểm qua một số thế mạnh của ngôi trường này nhé!

Chất lượng giảng dạy

Đây là trường công giáo chủ yếu dành cho nữ sinh theo học với mục đích xây dựng các kỹ năng lãnh đạo và bồi dưỡng kiến thức. Với đánh giá cao về phong cách giáo dục độc đáo giúp phát huy tiềm năng sinh viên, trường được các chuyên gia trong ngành xếp vào bảng xếp hạng những cơ sở đào tạo đẳng cấp nhất Los Angeles. 

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên là thế mạnh lớn nhất của trường bởi phương pháp dạy học mới mẻ. Chẳng hạn, sinh viên sẽ được dạy mô hình nổi tiếng Roy Adaptation cũng như cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe chuyên sâu. 

Phát triển điện ảnh

Theo Hollywood Reporters, ngôi trường này được xếp hạng nằm trong Top đầu về chương trình học liên quan đến điện ảnh. Ngoài các chương trình MFA, trường cung cấp các máy móc dụng cụ hiện đại nhất cũng như hợp tác với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình cử nhân để sinh viên lựa chọn cũng như định hướng nghiên cứu sâu hơn về điện ảnh. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Điểm nổi bật nhất chỉ có tại Mount Saint Mary đó chính là xây dựng hai campus để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Đây là hai khu vực được đặt ở những vị trí đắc địa, gần với trung tâm thành phố. Bởi vậy, sinh viên có thể dễ dàng di chuyển cũng như có môi trường học tập đa màu sắc. Từ đó, các sinh viên trong trường có thể tạo sự kết nối và làm quen được nhiều bạn bè Quốc tế trong và ngoài trường hơn.

Top các trường đại học y ở Mỹ

Hoa Kỳ được đánh giá là một trong những Quốc gia đứng đầu trên thế giới về nghiên cứu và Y. Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tại các trường đại học Y luôn là thế mạnh để sinh viên du học theo đuổi ước mơ.

Theo thống kê, mỗi năm có tới hàng ngàn du học sinh khắp các nơi đổ về Mỹ và chọn ngành Y, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, với số lượng trường đại học ở Mỹ khá nhiều, nên một số bạn mới sẽ khó có thể lựa chọn. Do đó, để giúp du học sinh dễ dàng lựa chọn hơn, chúng tôi sẽ điểm danh top các trường đại học Y ở Mỹ tốt nhất hiện nay.

Đại học Chicago 

Trường y khoa Pritzker nằm trong đại học Chicago của Mỹ được thành lập từ năm 1927. Một trong những ưu điểm lớn nhất tại đây chính là chương trình đào tạo chuyên sâu. Các bài giảng sẽ được sáng tạo và sử dụng mô phỏng y khoa tiên tiến cũng như đào tạo dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Ngoài ra, trường còn cung cấp bằng Tiến sĩ y khoa, nếu sinh viên có mong muốn học sâu. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham gia nhiều chương trình, hội thảo hay các buổi học thực tế kết hợp bài giảng trên lớp. Do đó, các em sẽ có thêm nhiều sự trải nghiệm trong quá trình du học hơn.

Đại học Michigan trường đại học ở Mỹ

Một trong những ngôi trường về y khoa tốt nhất tại Mỹ không thể thiếu Michigan. Thành lập từ năm 1817, đây là ngôi trường công lập cách 45 phút đi xe. Đặc biệt, các chuyên ngành trong trường như cao học Y dược được nhiều sinh viên lựa chọn nhất khi được đứng thứ nhất về chăm sóc y tế. Ngoài ra, sinh viên trường Michigan sẽ có cơ hội đi thực tập khám bệnh nhân trước khi nhập học thông qua chương trình Initial Clinical Experience. 

Đại học Yale 

Thành lập vào năm 1810, Yale là ngôi trường có thế mạnh về y khoa khi cho ra mặt phương pháp chụp X-quang. Ngoài ra, trường đã thành công trong việc sử dụng penicillin cũng như ứng dụng hoá trị liệu ung thư. 

Một trong những ưu điểm lớn nhất về phương pháp giáo dục của trường đó chính là không xếp hạng cũng như cho điểm sinh viên cùng lớp hai năm đầu. Thay vì đó, trường đưa sinh viên đi học tập thông qua các buổi hội thảo hoặc lớp học thu nhỏ. 

Top các trường đại học kinh tế ở Mỹ

Kinh tế là ngành học được nhiều du học sinh theo đuổi khi đến Mỹ

Đối với các sinh viên thuộc chuyên ngành kinh tế, Mỹ chính là quốc gia sở hữu chất lượng đào tạo uy tín nhất. Đây là một trong những đất nước phát triển với nền kinh tế – chính trị dẫn đầu toàn thế giới. 

Bởi vậy, du học sinh người Việt luôn mong muốn có cơ hội được trải nghiệm các chương trình đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại tại Mỹ. Sau đây chúng tôi sẽ điểm danh các trường đại học kinh tế hàng đầu tại Mỹ để các du học sinh có thể tham khảo.

Đại học Harvard trường đại học ở Mỹ

Đây là viện nghiên cứu tư thục và có tầm ảnh hưởng lớn nhất toàn thế giới. Minh chứng cho rằng các tổng thống Hoa Kỳ hay đa số tỷ phú và khoảng hơn 150 người được trao giải Nobel đều là cựu sinh viên của trường Harvard. 

Ngoài ra, với hơn 8000 khóa học, các sinh viên Harvard sẽ được lựa chọn đa dạng từ bậc đại học cho đến tiến sĩ. Có thể thấy, kinh tế là chuyên ngành hàng đầu tại Harvard khi đã đào tạo thành công nhiều tổng thống, tỷ phú và những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Học viện Công nghệ Massachusetts

Đây là học viện nghiên cứu tư nhân nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành kinh tế. Thành lập vào năm 1861, MIT cho đến nay được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Các cựu sinh viên của trường hiện nay đều là các nhà chính trị gia, nhà nghiên cứu, nhà phát minh hoặc nhà quản lý doanh nghiệp nổi tiếng. Cho đến thời điểm hiện tại, MIT đã có 76 thành viên bao gồm các cựu sinh viên và giảng viên trong trường có vinh dự đạt giải thưởng Nobel danh giá. 

Đại học Princeton trường đại học ở Mỹ

Đối với lĩnh vực kinh tế, Princeton đang đứng thứ hạng 9 trong Top các trường có chất lượng đào tạo uy tín. Đây là ngôi trường sở hữu hơn 11 triệu quyển sách khi được xem là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Đặc biệt, trường nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash – một cựu sinh viên kiêm giáo sư của trường. Ngoài ra, Prince là một trong những trường thành lập lâu đời nhất nước Mỹ khi đào tạo ra rất nhiều nhân tài như tổng thống Mỹ, thẩm phán toà án tối cao,…

Đại học Stanford

Thành lập vào năm 1985, trường có diện tích lớn thứ hai thế giới với mảng kinh tế được xem là thế mạnh. Stanford tập trung đặc biệt vào các mảng như chính sách kinh tế hay nghiên cứu kinh tế. Bởi vậy, có rất nhiều cựu sinh viên của trường được đào tạo thành các nhà phân tích kinh tế. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow. 

Ngoài ra, trường Stanford còn là ngôi nhà thứ hai của rất nhiều cá nhân có tầm ảnh hưởng thế giới như 30 tỷ phú, 17 phi hành gia, 59 người đạt giải Nobel và 2 người đạt huy chương Fields. 

Các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ

CNTT là một trong những ngành học hot nhất tại Mỹ và phát triển ở rất nhiều Quốc gia. Do đó, khi nhắc đến ngành này đã rất nhiều du học sinh “ao ước” được đến Mỹ để “thỏa mãn” ước mơ yêu thích của mình. Về mảng công nghệ thông tin, các trường đại học danh giá nhất tại Mỹ luôn nằm trong bảng xếp hạng cao nhất. Do đó, tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết các trường như sau.

Đại học Cornell

Trường hiện nay sở hữu các chương trình học về CNTT hàng đầu tại Mỹ từ bậc đại học đến cao học. Ngoài ra, sinh viên trong trường có cơ hội thực tập nghiên cứu độc lập dưới sự hỗ trợ của các giảng viên có tiếng. Đặc biệt, trường còn cung cấp một số chứng chỉ chuyên nghiệp trực tuyến thuộc lĩnh vực CNTT có thể kể đến như thiết kế trang web hay kỹ thuật số. 

Đại học DePaul trường đại học ở Mỹ

Đây là ngôi trường trực thuộc đại học Chicago. Trường không chỉ cung cấp các chương trình giảng dạy mà còn kết hợp trải nghiệm thực tế cũng như các buổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, một trong những điểm thu hút sinh viên đó chính là cơ hội được đi thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Mỹ như Apple, Google, Microsoft,…

Đại học Florida State

Đây là học viện công lập đào tạo các chương trình CNTT trong và sau bậc đại học. Các khoá học tại trường sẽ tập trung phát triển một số mảng nhất định như thiết kế trang Web, thiết kế đồ hoạ, phát triển ứng dụng,… Ngoài ra, trường Florida State còn cấp bằng cử nhân về CNTT cho các sinh viên có mong muốn học sâu hơn về ngành này. 

Học viện Rochester

Học viện tư nhân danh tiếng tại Mỹ cũng thuộc bảng xếp hạng cao về cơ sở giáo dục khoa học máy tính và CNTT. Ưu điểm của các chương trình đào tạo là sinh viên có cơ hội làm fulltime tại một số cơ sở công nghệ. Không những vậy, sinh viên đi thực tập còn được trả lương ngay từ khi vẫn còn học tập trên giảng đường. 

Top các trường đại học luật ở Mỹ

Luật là một trong những lĩnh vực phát triển tại Mỹ được du học sinh quan tâm

Ngành Luật là một trong những lĩnh vực phát triển nhất tại nước Mỹ để duy trì pháp luật và giữ gìn sự ổn định quốc gia. Bởi vậy, các trường đại học có tiếng tại Mỹ đều có chuyên ngành về luật cũng như sở hữu các chương trình học chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số trường đại học có cơ sở giáo dục hàng đầu dành cho sinh viên ngành luật.

Đại học Columbia 

Trường Columbia được thành lập vào năm 1754 và vinh dự khi liên tiếp đứng vị trí Top 3 cơ sở đào tạo đại học hàng đầu nước Mỹ. Đây là ngôi trường có tỷ lệ vượt qua kỳ thi Bar (kỳ thi luật sư đoàn) chiếm tỷ lệ lên tới 92%. 

Ngoài ra, 77% sinh viên ra trường đều nắm giữ vị trí cao trong nghề luật như làm việc tại tòa án liên bang hay các công ty luật lớn. Sau khi tốt nghiệp tại Columbia, các cựu sinh viên ra trường đã nắm giữ các vị trí quan trọng liên quan đến ngành học như thẩm phán của tòa án tối cao Hoa Kỳ. 

Đại học Pennsylvania

Thành lập vào năm 1740, ngôi trường này đã nhận được sự tin tưởng của đa số sinh viên ngành luật. Đây là nơi đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên xuất chúng như 14 nguyên thủ quốc gia, 64 tỷ phú, 3 thẩm phán toà án tối cao, 44 thống đốc, 12 người ký hiến pháp Hoa Kỳ,… 

Sinh viên của trường có tỷ lệ 98% là vượt qua kỳ thi Bar. Hơn thế nữa, 75% các sinh viên ra trường đều có công việc ổn định cũng như làm trong các công ty luật pháp hàng đầu và tòa án liên bang. 

Đại học New York

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1831 và nổi tiếng với các chương trình đào tạo liên quan đến luật quốc tế và luật thuế. Chiếm tỷ lệ 96% sinh viên đỗ kỳ thi Bar và 87% sinh viên ra trường có việc làm. Các cựu sinh viên trường NYU đã gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn như hơn 30 giải Oscar, huy chương Fields, giải Golden, giải Pulitzer,… Ngoài ra, có những người hiện tại đang giữ các chức vụ quan trọng tại Mỹ như thống đốc bang, thành viên Quốc hội,…

Các trường đại học ở Mỹ nằm trong top 100 có học phí thấp nhất

Du học Mỹ không chỉ là “mơ ước” của sinh viên Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên trên thế giới. Với khảo sát gần đây nhất cho thấy, chất lượng giáo dục và tương lai nghề dành cho du học sinh Mỹ vô cùng rộng mở. Điều đó chứng tỏ rằng, đến Mỹ các sinh viên có thể “thay đổi tương lai” cho mình.

Tuy nhiên, học phí tại Mỹ lại là điều khiến rất nhiều sinh viên Việt Nam và các nước trên thế giới đặc biệt quan tâm. Để thực hiện được “mơ ước đổi đời” rất nhiều em sinh viên quyết tâm “săn lùng” các trường đại học Mỹ có mức học phí rẻ nhất. 

Để giúp các em phần nào “nhẹ gánh” trên con đường học tập và theo đuổi ước mơ. Chúng tôi sẽ liệt kê top các trường có mức học phí thấp nhất tại Mỹ để các em tham khảo.

Đại học bang Minot

Thành lập vào năm 1913, đây là ngôi trường có mức chi phí học tập thấp tại Mỹ với khuôn viên rộng khoảng 120 mẫu Anh. Tổng học phí trong một năm học tập tại trường khoảng 9.000 USD tương đương 207 triệu VNĐ. 

Mặc dù chi phí học tập thấp hơn so với nhiều trường tại Mỹ, nhưng chất lượng giáo dục cực kỳ tốt. Sĩ số một lớp yêu cầu tối thiểu chỉ 20 sinh viên với các chương trình giảng dạy chất lượng và môi trường năng động. 

Đại học Alcorn

Ngôi trường này thuộc hệ công lập, nằm tại bang Mississippi với chỉ tiêu tuyển sinh những người da màu. Mức học phí tại trường trong một năm trung bình khoảng 6.000 USD tương đương với 150 triệu VNĐ. Cho đến nay, trường đã mở rộng hệ thống khi cho phép sự đa dạng chủng tộc. Do đó những sinh viên theo học được hỗ trợ tài chính như người Mỹ da đỏ, người da đen, thổ dân Alaska, người da đen,…

Đại học Henderson

Thành lập vào năm 1988, ngôi trường thuộc Top cơ sở giáo dục có mức học phí khoảng 9.000 USD trong một năm. Điều đặc biệt là trường còn tài trợ trên 17 triệu USD hàng năm để giúp đỡ các sinh viên về gánh nặng tiền học. Bên cạnh chi phí rẻ, chất lượng trường học tại Henderson vẫn được đảm bảo và ngày càng phát triển với hơn 3.600 sinh viên.  

Kết luận

Mỹ là một Quốc gia đáng sống và học tập. Do đó, sinh viên khi đến Mỹ du học đều có sự phát triển rộng mở cho tương lai của mình. Với những trường đại học ở Mỹ đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng đó sẽ là tất cả thông tin hữu ích giúp các em du học sinh sớm có định hướng cho mình. Chúc các em có những quyết định sáng suốt, sớm tìm ra ngôi trường “chạm đúng ước mơ”.

Xem thêm:

Du Học Cấp 3 Tại Mỹ – Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Ý nghĩa quốc kỳ Mỹ có thể bạn chưa biết

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*